สะเทือนใจพยาบาลสุดโหดกระชากตัวคนไข้จับหัวกดกระแทกแบบไม่ใยดี

362

สะเทือนใจ พยาบาลสุดโหด กระชากตัวคนไข้ จับหัวกดกระแทกแบบไม่ใยดี ขณะเข้าเวรห้องไอซียู ขณะที่ผอ.โรงพยาบาลต้นสังกัดและผู้บริหาร แถลงข่าว ขอโทษสังคม ภายหลังปรากฏคลิปฉาวว่อนเน็ต

 

นี่คือ คลิปภาพความสะเทือนใจที่เกิดขึ้น ภายในอาคารผู้ป่วย โรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลก แสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมของพยาบาลวิชาชีพคนนี้ ที่ปฏิบัติกับคนไข้แบบไม่ใยดี โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้นำคลิปภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าว โพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวเมื่อวันที่ 25 กันยายน

 

มีผู้คนในโลกออนไลน์เข้ามาดู เป็นจำนวนมาก ภายในช่วงเวลาแค่ 5 ชั่วโมง มียอดคนดูสูงถึง 4,500,000 คน และวิจารณ์อย่างหนัก ขณะที่ผู้โพสต์เปิดเผยกับทีมข่าวว่า พฤติกรรมเช่นนี้มีอยู่จริงและเกิดขึ้นบ่อยครั้ง รวมถึงการพูดจาแบบกระโชกโฮกฮากของพยาบาลวิชาชีพ อีกหลายคน แถมยังเลือกปฏิบัติกับผู้ป่วย

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 25 กันยายน นายแพทย์ วิสิทธิ์ เสถียรวันทนีย์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์อาวุโสโรงพยาบาล พุทธชินราชพิษณุโลก พร้อมด้วยผู้บริหารโรงพยาบาลและหัวหน้าพยาบาลต้นสังกัด ของพยาบาลวิชาชีพคนดังกล่าว ที่ปรากฏในคลิปภาพ โดยทั้งหมดได้กล่าว ขอโทษประชาชนและญาติผู้ป่วย พร้อมทั้งแสดงความเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น

ขณะที่หัวหน้ากลุ่มงานพยาบาล เปิดเผยว่า กลุ่มงานพยาบาล ต้องกราบขออภัยทุกท่าน ที่เกิดพฤติกรรม ที่ไม่เหมาะสม แต่ตอนนี้ขอความกรุณาจากทุกท่าน เห็นใจพยาบาลคนนี้ เพราะเครียดมาก ตอนนี้ขอดูแลพยาบาลก่อน เขาเพิ่งทราบว่ามีคลิปเผยแพร่ในโซเชียล ปกติเป็นคนมีอัธยาศัยดี แต่อาจมีความเครียดเกิดขึ้น ต้องขอตรวจสอบก่อน

สำหรับคนไข้ดังกล่าว อายุ 90ปี ป่วยถุงลมโป่งพองและมารักษาอาการหอบหืด ล่าสุดทางโรงพยาบาลได้สั่งย้ายพยาบาลวิชาชีพ คนที่ปรากฏในคลิปภาพ ไปอยู่แผนกอื่น ที่ไม่ยุ่งเกี่ยวกับคนไข้เป็นการชั่วคราวแล้ว พร้อมทั้งตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยในจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น