หลวงพ่อซดเหล้าเมาขณะนั่งเทศน์ ชาวบ้านสุดทนถ่ายคลิปแจ้งตำรวจจับสึก

407

ตำรวจชัยภูมิ และเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดชัยภูมิ นำตัวพระภิกษุที่ดื่มสุราในวัดจนเมาและโวยวายเสียงดังมาสึกแล้ว หลังถูกชาวบ้านร้องเรียนพร้อมถ่ายคลิปเป็นหลักฐาน

นี่เป็นภาพขณะพระภิกษุรูปหนึ่ง กำลังเทศน์ไปด้วย ดื่มสุราไปด้วย ภายในศาลาการเปรียญวัดแห่งหนึ่ง ตำบลหนองนาแซง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ที่ชาวบ้านถ่ายไว้เป็นหลักฐาน และนำไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ ว่าพระภิกษุมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม เมื่อตำรวจไปตรวจสอบที่วัดก็พบพระรูปดังกล่าวอยู่ในอาการคล้ายเมาสุรา ยืนด่าชาวบ้าน และไม่ยอมให้จับตัว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 ก.ย.

ชาวบ้าน เล่าว่า พระรูปดังกล่าวมาขอจำพรรษาอยู่ที่วัดนี้ได้ประมาณ 3 เดือน มีพฤติกรรมใช้ปัจจัยที่ชาวบ้านนำมาถวายไปซื้อเหล้าดื่มจนเมา และโวยวายตะโกนด่าคนที่ผ่านไปมา รวมถึงเปิดเครื่องเสียงฟังเพลงเสียงดัง บางวันก็นั่งดื่มสุราแล้วเทศน์ผ่านเครื่องขยายเสียง รบกวนชาวบ้านอยู่เป็นประจำ ขับไล่ก็ไม่ยอมไป

ล่าสุด เมื่อวันนี้ 24 กันยายน ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ และผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดชัยภูมิ ได้นำพระภิกษุรูปดังกล่าวมาสอบสวน โดยเขารับสารภาพว่าดื่มสุราในวัด และนั่งเทศน์ในศาลาการเปรียญจริง จึงควบคุมตัวไปให้เจ้าคณะอำเภอเมืองชัยภูมิสึก

นอกจากสึกแล้ว ยังถูกแจ้งข้อหาดื่มสุราภายในวัด ซึ่งเป็นเขตห้ามดื่มสุรา มีโทษเสียค่าปรับ 2 พันบาท ก่อนปล่อยตัวไปเป็นประชาชนตามปกติ