โพสต์เตือนภัย แท็กซี่สนามบินสุวรรณภูมิ กดมิเตอร์รอผู้โดยสาร

418

บนโลกออนไลน์มีการโพสต์ข้อความเตือนภัยผู้ใช้บริการรถแท็กซี่สนามบินสุวรรณภูมิ ว่าอาจจะถูกโกงมิเตอร์ เพราะคนขับกดมิเตอร์รอผู้โดยสารไว้ก่อนแล้ว

สมาชิกเว็บไซต์พันทิปโพสต์ ข้อความระบุว่าใช้บริการรถแท็กซี่ที่สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา โดยครอบครัวของเธอมาด้วยกัน 8 คน จึงใช้บริการรถใหญ่ คนขับเป็นผู้หญิงเมื่อตกลงราคากันแล้วว่าไม่คิดค่าบริการเพิ่ม นอกจากราคาตามมิเตอร์บวกอีก 50 บาท ตามข้อตกลงของสนามบิน

แต่เมื่อขึ้นรถขับออกไปได้สักระยะ แม่ของผู้โพสต์ไม่เห็นมิเตอร์จึงสะกิดบอก เมื่อสอบถามคนขับกลับเงียบจนต้องถามย้ำ คนขับจึงเอาผ้าที่คลุมออกจากมิเตอร์และปิดอย่างรวดเร็ว ซึ่งสังเกตเห็นตัวเลข 119 บาท จึงสอบถามคนขับก็บอกว่ากดมิเตอร์รอผู้โดยสารตั้งแต่ขับเข้าสนามบินแล้ว แต่เธอไม่ยอมจึงเริ่มโต้เถียงกัน ทำให้คนขับไม่พอใจถามกลับมาว่า ถ้าไม่ไปต่อจะจอดรถให้แต่เธอไม่ลงจากรถ และบอกว่าถ้ากดมิเตอร์ใหม่เริ่มต้นที่ 35 บาท เรื่องก็น่าจะจบ คนขับจึงยอมกดมิเตอร์ใหม่อีกครั้ง

จากนั้นก็ขับรถด้วยความฉุนเฉียวขึ้นเนินไม่เบรก แถมยังขับแซงซ้ายแซงขวา เมื่อถึงที่หมายราคาตามมิเตอร์อยู่ที่ 353 บาท เธอจ่ายไป 450 บาท แต่คนขับกลับรับเงินไปเพียง 400 บาท โดยบอกว่าลดให้ตั้ง 3 บาท เธอจึงนำเรื่องนี้มาโพสต์ เพื่อเตือนให้ผู้ใช้รถแท็กซี่ของสนามบินสังเกตดูมิเตอร์ให้ดี เพื่อจะได้ไม่ถูกเอาเปรียบ

ขณะที่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ได้กำหนดบทลงโทษแท็กซี่ที่เอาเปรียบผู้โดยสาร โดยกรณีที่เก็บค่าโดยสารเกินอัตรามีโทษพักให้บริการตลอดไป

ขอบคุณภาพจาก www.pantip.com