เจาะเกาะติด เรียกสอบหนุ่มชาวจีน คลี่ปมสาวจีนตกน้ำตกโตนงาช้างเสียชีวิต เชื่อถูกฆาตกรรม

419

เหตุการณ์ที่นักท่องเที่ยวสาวชาวจีนเสียชีวิตปริศนา บริเวณน้ำตกโตนงาช้าง จังหวัดสงขลา ตำรวจพบหลักฐานหลายอย่างที่เชื่อว่าการตายครั้งนี้อาจไม่ใช่อุบัติเหตุหรือการฆ่าตัวตาย แต่เป็นการฆาตกรรม หลังพบกระเป๋าสะพายของเธอที่ถูกทิ้งในถังขยะ และโทรศัพท์มือถือถูกถอดซิมการ์ดหายไป โดยยังพบว่า เธอนัดเจอแฟนหนุ่มของตัวเองไว้ที่น้ำตกดังกล่าวก่อนเสียชีวิต

ช่วงเช้าของวันที่ 20 กันยายน ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่พบศพของนางสาว เหลย เทียน อายุ 28 ปี นักท่องเที่ยวชาวจีน นอนเสียชีวิตบริเวณชั้น 1 ของน้ำตกโตนงาช้าง ตำบลทุ่งตำเสา อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จุดที่พบศพเป็นเขตอันตราย ที่เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้างห้ามเข้าโดยเด็ดขาดสภาพศพของเธอมีบาดแผลบริเวณศีรษะ เบื้องต้น ตำรวจตั้ง2 ปมเหตุของการตาย ว่าอาจมาจากอุบัติเหตุพลัดตกน้ำ หรือเธออาจถูกฆาตกรรม

ต่อมาตำรวจพบพิรุธบางอย่าง เมื่อกระเป๋าสะพายของเธอถูกทิ้งในถังขยะบริเวณทางออกของน้ำตก  จึงประสานนักประดาน้ำ และเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง เข้าไปหาหลักฐานเพิ่มเติม กระทั่งพบโทรศัพท์มือถือของผู้ตายตกอยู่บริเวณแอ่งน้ำตกชั้นหนึ่ง แต่พบว่าซิมการ์ดถูกถอดหายไป

สอดคล้องกับข้อมูลของเจ้าหน้าที่จำหน่ายตั๋ว เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง ที่บอกว่า ประมาณ 11.00 น. วันเกิดเหตุมีชายชาวจีนขับรถยนต์ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาเลเซีย เข้ามาภายในน้ำตก ผ่านไปไม่นานนางสาวเหลย เทียน ก็เข้ามาด้วยรถแท็กซี่ไม่ประจำทาง โดยเธอบอกว่านัดแฟนหนุ่มไว้ กระทั่งประมาณ 15.00 น. ชายชาวจีบขับรถยนต์ออกจากน้ำตกไป ส่วนนางสาวเหลย เทียน ถูกพบเป็นศพในช่วงเช้าวันถัดมา

เมื่อตรวจสอบอย่างละเอียด ตำรวจพบว่า ชายชาวจีนอายุ 36 ปี ที่เข้าไปภายในน้ำตกช่วงเวลาใกล้เคียงกับผู้ตาย  เป็นแฟนหนุ่มของหญิงสาว ล่าสุดตำรวจเชิญตัวเขามาสอบปากคำ ทำให้พบพิรุธหลายอย่าง โดยเฉพาะข้อมูลการโทรศัพท์เข้า-ออก รวมถึงไฟล์รูปภาพภายในโทรศัพท์มือถือของเขา ถูกลบทิ้งออกไปทั้งหมด แม้เขาปฏิเสธไม่รู้จักนางสาวเหลย เทียน แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ ยังคงเดินหน้าหาหลักฐานต่อ

ขณะนี้ คดีเริ่มมีความชัดเจนมากขึ้นหลังตำรวจพบข้อมูลหลายอย่าง ที่นำไปสู่การตั้งข้อสันนิษฐานว่า การตายของนางสาวเหลย เทียน อาจไม่ได้เกิดจากการฆ่าตัวตาย หรืออุบัติเหตุ แต่อาจถูกฆาตกรรม ล่าสุดมีการตั้งชุดสืบสวน เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานคลี่คลายการเสียชีวิตครั้งนี้แล้ว พร้อมรอผลการผ่าพิสูจน์ศพจากแพทย์นิติเวชเพื่อยืนยันสาเหตุการเสียชีวิต

อรวรรณ    รัตนเดชา

รายงาน