ซีพี-เจ้าของปั๊มจ่อไล่ออก สาวร้านสะดวกซื้อในคลิปซ่อนแบงก์พัน

685

เหตุการณ์ต่อไปนี้มีคนนำมาโพสต์ในเฟซบุ๊กเพื่อเตือนภัย สำหรับคนที่ใช้บริการร้านสะดวกซื้อ เพราะมีลูกค้าคนหนึ่งจ่ายเงินแบงก์พันให้ แต่พนักงานกลับนำเงินไปไว้ใต้เคาน์เตอร์ และอ้างว่าได้รับแต่แบงก์ร้อยซึ่งโลกออนไลน์ตั้งข้อสังเกตว่าอาจเข้าข่ายโกงเงิน ล่าสุดบริษัทเจ้าของแฟรนไชส์ ออกหนังสือชี้แจง ยืนยันว่าหากทำผิดจริงก็จะไล่ออกทันที ซึ่งจากการตรวจสอบพบเป็นพฤติกรรมส่วนบุคคล

เหตุการณ์นี้กล้องวงจรปิดบันทึกภาพได้ โดยลูกค้าเป็นหญิงวัยกลางคนกำลังหยิบเงินออกจากกระเป๋าสะพาย ก่อนจะส่งแบงค์พันให้กับพนักงาน เมื่อรับเงินมาแล้ว พนักงานก็กดปุ่มเปิดลิ้นชัก แต่แทนที่จะนำเงินใส่ในลิ้นชัก กลับเอาไปวางไว้ใต้เคาน์เตอร์ ก่อนจะหยิบเงินทอนส่งให้ แต่ลูกค้าได้พูดคุยสอบถาม ซึ่งพนักงานก็ได้หยิบเงินแบงก์ร้อยออกมาให้ดู แล้วก็ทอนเงินให้กับลูกค้าไป

คลิปนี้ถูกนำมาโพสต์ในโลกออนไลน์ ผู้โพสต์ระบุข้อความเตือนภัย ว่าคุณน้าได้ไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในพื้นที่ภาคใต้ โดยจ่ายเงินแบงก์พันไป แต่พนักงานกลับบอกว่าจ่ายแบงก์ร้อย ซึ่งคุณน้าก็บอกไปว่ามีแต่แบงก์พัน พร้อมกับขอเปิดกล้องวงจรปิดดู ผู้โพสต์ยังระบุด้วยว่า เป้าหมายคือผู้สูงอายุ

หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นมากมาย หลายคนบอกว่าพนักงานเจตนาโกงเงิน เพราะเอาแบงก์พันไปซ่อนไว้ด้านล่าง

ขณะที่ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการร้านสะดวกซื้อที่ปรากฎในภาพจากกล้องวงจรปิด ได้ทำหนังสือขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และชี้แจงว่ากำลังตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างเร่งด่วน และจะลงโทษด้วยการไล่ออกทันทีหากการตรวจสอบเสร็จสิ้น

ต่อมาทางซีพีออลได้ออกเอกสารฉบับที่ 2 ระบุว่า จากการตรวจสอบพบว่าเป็นร้านของดีลเลอร์ภายในปั๊ม ปตท.ในจังหวัดพัทลุง ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นเรื่องของตัวบุคคลที่กระทำผิด ขณะนี้ทางปั๊มกำลังดำเนินการตามกฏหมาย

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Nares Thamchaipenet