เด็ก 4 ขวบถูกสุนัขกัดหูขาด ยังผวา – เจ้าของพร้อมรับผิดชอบ

424

“น้องบีบี” เด็กหญิงวัย 4 ขวบ เหยื่อสุนัขกัด  สาหัส หูฉีกขาด หัวเหวอะอาการปลอดภัยพ้นขีดอันตรายแล้ว ขณะเจ้าของสุนัข พร้อมรับผิดชอบ ยืนยันสุนัขไม่ดุ คาดกัดเพราะหวงของ

ความคืบหน้า กรณี สุนัขกัด “น้องบีบี” เด็กหญิงวัย 4 ขวบ บาดเจ็บสาหัส ใบหูด้านซ้ายฉีกขาด และมีแผลฉกรรจ์บริเวณศีรษะ เหตุเกิดขณะเด็กหญิงเดินตามย่า ไปเก็บผักริมรั้วบ้าน ในพื้นที่หมู่ 10 บ้านคลองย่าโม ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 21 กันยายน ที่ผ่านมา และ ถูกส่งเข้ารักษาตัวอยู่ที่ ตึกศัลยกรรมเด็ก ชั้น 4 โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมานั้น

ล่าสุด แพทย์ ได้ผ่าตัด ตกแต่งแผลที่ใบหูด้านซ้ายและเย็บแผลที่ศีรษะ ที่ถูกสุนัขขย้ำเรียบร้อยแล้ว ซึ่งน้องบีบี อาการปลอดภัยพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังต้องเฝ้ารอดูอาการ และระวังแผลติดเชื้อต่อไป อีกระยะหนึ่ง

โดยมี แม่ของน้อง พร้อมญาติเฝ้าดูแลอาการอย่างใกล้ชิด และเล่าให้ฟังว่า ตอนแรกที่เห็นแผล ลูกสาว ตกใจมาก เลือดไหลเต็มไปหมดที่หูและศีรษะ กลัวจะกระทบกระเทือนถึงสมองได้ แต่ลูกมีกำลังใจที่ดี และเข้มแข็งไม่ร้องไห้งอแง แต่ก็ยังมีอาการหวาดผวาตกใจและเจ็บแผล ซึ่งจนถึงตอนนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อจากเจ้าของสุนัขตัวที่กัดน้องบีบี แต่อย่างใด

ขณะที่ เจ้าของสุนัข ยืนยันว่า ปกติแล้วสุนัขตัวนี้ ไม่มีนิสัยดุร้าย ไม่เคยกัดใครมาก่อน และ ฉีดวัคซีน เป็นประจำ พร้อมตั้งข้อสงสัยว่าวันเกิดเหตุ เด็กอาจจะเข้ามาหยิบเอาของ อะไรบางอย่าง ในบริเวณโกดังนี้ ทำให้ถูกสุนัขกัด ทั้งนี้ระหว่างมีการเจรจา

เกิดทะเลาะกันขึ้นระหว่าง เจ้าของสุนัข กับญาติของน้องบีบี เนื่องจากฝั่งญาติของน้องบีบี ไม่พอใจที่ปล่อยให้สุนัขกัดเด็ก และฝั่งเจ้าของสุนัข ก็ไม่พอใจที่ถูกกล่าวหา ว่าไม่มีความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้น จนเกือบจะวางมวยใส่กัน แต่เพื่อนบ้านได้ช่วยกันห้ามไว้ได้ทัน

เจ้าของสุนัข บอกด้วยว่า อยากขอโทษ และพร้อมรับผิดชอบ เหตุการณ์เกิดขึ้น แต่ไม่อยากให้ เรียกค่าเสียหายแพง เพราะครอบครัวฐานะยากจน  หากเรียกค่าเสียหายแพง คงต้องผ่อนจ่าย หรือไม่ก็ต้องยอมติดคุกชดใช้ค่าเสียหายแทน