ส่งความสุข คืนรอยยิ้มสู่นักเรียนบ้านปาแตรายอ

485

รายการเช้านี้ที่หมอชิต ร่วมกับ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ในโครงการล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย ภายใต้ King Power Thai Power พลังคนไทย วันนี้คุณเกมส์ ชวัลนันท์ จะพาไปที่โรงเรียนบ้านปาแตรายอ อำเภอรามัน จังหวัดยะลา ซึ่งเป็นโรงเรียนที่อยู่ห่างไกลตัวเมืองติดกับเทือกเขาบูโด เป็นหนึ่งในโรงเรียนที่อยู่ในพื้นที่ สีแดง เพราะเคยมีเหตุการณ์ความไม่สงบเกิดขึ้น การนำลูกฟุตบอลไปมอบให้กับน้อง ๆ ในพื้นที่ครั้งนี้ จึงทำให้ได้เห็นแววตาและความสุขของเด็ก ๆ กับกีฬาฟุตบอลด้วยตัวเอง 

รอยระเบิดบนถนนที่อยู่ห่างจากโรงเรียนบ้านปาแตรายอเพียงไม่ถึงกิโลเมตร สะท้อนเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ บางเหตุการณ์มีครูและผู้ปกครองของนักเรียนบางคนตกเป็นเป้าจากความรุนแรงมาแล้ว บางครอบครัวต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักอย่างไม่มีวันหวนกลับ แต่สิ่งหนึ่งที่สามารถคืนชีวิตชีวา ให้กับน้อง ๆ นักเรียนได้ก็คือ กีฬาฟุตบอล

ไม่มีสิ่งใดขวางกั้นความสุขของเด็ก ๆ เมื่อยังมีพื้นที่ให้พวกเขาได้เตะฟุตบอล แม้จะเป็นโรงเรียนในถิ่นทุรกันดารที่ตั้งอยู่ในพื้นที่สีแดงของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลาเขต 1 แต่ไม่ใช่อุปสรรคของการหอบหิ้วลูกฟุตบอลส่งให้ถึงมือเด็กชายแดนใต้

หนึ่งคนต่อหนึ่งลูก ของขวัญสู่เด็ก ๆ ปลายด้ามขวาน สร้างฝัน สร้างกำลังใจ คืนรอยยิ้มสู่นักเรียนบ้านปาแตรายอ