คุมตัวแก๊งวัยรุ่นทำแผนฯ ก่อเหตุตระเวนชิงทรัพย์เด็กนักเรียนหลายพื้นที่

487

ความคืบหน้าคดีที่มีคนร้ายใช้อาวุธข่มขู่ แล้วชิงทรัพย์เด็กนักเรียน โรงเรียนชื่อดังย่านพัฒนาการ ก่อนจะหลบหนีไป ล่าสุดตำรวจสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้แล้ว ตรวจสอบประวัติพบตระเวนก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วในหลายพื้นที่ทั่วกรุงเทพมหานคร

09.28 น. วันที่ 15 กันยายน กล้องวงจรปิดบริเวณห้างแม็คเวลลู่ ย่านพัฒนาการ จับภาพคนร้ายเป็นชาย 2 คน นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์เข้ามาจอด กล้องอีกมุมภายในห้างบันทึกภาพคนร้ายใส่เสื้อยืด กางเกงขาสั้น สวมหมวกสีแดงและอีกคนรูปร่างท้วม สวมเสื้อสีดำเข้ามาเดินวนเวียนอยู่บริเวณประตูของห้าง ก่อนเดินออกไปไม่นานก็ย้อนกลับมาอีกครั้ง ระหว่างนั้นมีเด็กนักเรียนกลุ่มหนึ่งเดินสวนไป จังหวะนั้นคนร้ายทั้งคู่ก็แยกกันทันที โดยชายสวมหมวกสีแดงเดินตามหลังกลุ่มเด็กนักเรียนออกไป

กล้องอีกมุมด้านนอกห้าง บันทึกภาพเด็กนักเรียน 3 คน เดินตรงไปริมถนนพัฒนาการ โดยมีชายสวมหมวกสีแดง เดินตามมาติดๆ และโทรศัพท์ตามคนร้ายอีกคนมาสมทบ ก่อนลงมือก่อเหตุนอกรัศมีกล้องวงจรปิด ล็อกคอเด็กนักเรียน แล้วทำท่าชักมีดข่มขู่เอาทรัพย์สิน ได้โทรศัพท์มือถือไป 2 เครื่อง และเงินสด 680 บาท ก่อนขี่รถหลบหนีไป

จากการตรวจสอบพบผู้เสียหายเป็นเด็กนักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งย่านพัฒนาการ ซึ่งเข้าไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มภายในห้างและกำลังเดินไปเรียนพิเศษ ก่อนจะถูกคนร้ายเดินตามมาแล้วลงมือก่อเหตุ

ขณะที่ตำรวจตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด พบหลังเกิดเหตุคนร้ายทั้ง 2 คนนำเงินไปแลกแล้วแบ่งกันที่ร้านสะดวกซื้อ ก่อนขี่รถจักรยานยนต์พยายามเข้าไปก่อเหตุที่ปั๊มน้ำมันอีกแห่ง ริมถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 โดยหลอกคนในปั๊มว่ามีคนเสพยา หวังให้เกิดความวุ่นวายเพื่อฉวยโอกาสขโมยทรัพย์สิน ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้ออีกแห่ง

จากการตรวจสอบพบคนร้ายกลุ่มนี้มี 3 คน ผลัดเปลี่ยนกันไปตระเวนก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วในหลายพื้นที่ ทั้งใน พื้นที่ สน.ประเวศ ห้วยขวาง พหลโยธิน และวังทองหลาง  โดยเฉพาะเมื่อวันที่ 18 กันยายน ก่อเหตุติดต่อกันถึง 5 ครั้งภายในวันเดียว

ล่าสุดตำรวจจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ทั้ง 3 คนแล้ว คือนายภูวนัย สิงหศิริ ,นายกฤตนนท์ มั่นคง และนายศุภวิชญ์ มะริด พร้อมของกลางมีดและปืนบีบีกันที่ใช้ก่อเหตุ ยาเสพติดจำนวนหนึ่งและโทรศัพท์มือถือที่ขโมยมาอีก 7 เครื่อง พวกเขารับสารภาพนำเงินที่ได้ไปซื้อยาเสพติด

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณห้างแมคเวลลู่ ย่านพัฒนาการ ชี้จุดที่ก่อเหตุครั้งสุดท้ายกับเด็กชายวัย 16 ปี ช่วงกลางดึกวันที่ 18 กันยายน แต่ระหว่างนั้นมีผู้ปกครองของเด็กนักเรียนเกิดความโมโห เข้าทำร้ายผู้ต้องหา จนเจ้าหน้าที่ต้องรีบเข้าไปช่วยกันห้ามปราม

จากนั้นผู้ต้องหามาแบ่งเงินกันภายในห้องน้ำของปั๊มน้ำมันริมถนนพัฒนาการ ขี่รถไปที่ห้างสรรพสินค้าอีกแห่ง แล้วพยายามใช้บัตรเครดิตของผู้เสียหายรูดซื้อสินค้าแต่ไม่สามารถซื้อได้ ก่อนจะพากันขี่รถหลบหนีไป

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์โดยมีอาวุธปืนฯ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปฯ นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

                                                                                                สิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

                                                                                                      รายงาน