ล่าตัวชาวเมียนมา ฆ่าปาดคอเพื่อนร่วมชาติ แค้นถูกทวงค่าซ่อมรถ จยย.

700

ตำรวจเร่งล่าตัวชาวเมียนมา ก่อเหตุฆ่าปาดคอช เพื่อนชาติเดียวกัน เพราะไม่พอใจถูกทวงค่าซ่อมรถจักรยานยนต์ โดยเปิดฉากต่อยกันก่อน แล้วกลับไปนำมีดมาเชือดคอ จนเสียชีวิตกลางดึก

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบศพนายแสง อายุ 20 ปี ชาวเมียนมา หลังจากถูกเพื่อนสัญชาติเดียวกัน ใช้มีดเชือดคอหวิดขาด นอนเสียชีวิตบนถนนในซอยฟาร์มหมู ตำบลเวียงยอง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน สภาพศพที่บริเวณลำคอถูกมีดเชือด เป็นแผลยาวประมาณ 4 นิ้ว เลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก จนเสื้อผ้าเปียกชุ่ม ตรวจสอบโต๊ะนั่งม้าหินอ่อน ห่างจากจุดพบศพประมาณ 100 เมตร พบคราบเลือดเป็นทางยาว โดยเหตุเกิดคืนวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา

สอบสวนทราบว่า ช่วงค่ำนายแสง ได้นั่งดื่มสุรากับเพื่อนชื่อนายโจ หน้าร้านขายของชำ ห่างจากจุดพบศพผู้เสียชีวิตประมาณ 100 เมตร และเพื่อนๆ คนงานด้วยกันอีกหลายคน  เมื่อเริ่มมีอาการเมา นายแสง กับเพื่อนอีกคนได้ทวงค่าซ่อมรถจักรยานยนต์จากนายโจ หลังจากที่ยืมรถขี่ไปเที่ยวแต่เกิดเสีย ทำให้ต้องเข้าอู่ซ่อมในราคา 1,300  บาท แต่นายโจมีเงิน แค่ 300 บาท เท่านั้น ทำให้เกิดชกต่อยกัน และแยกย้ายกันไป

แต่นายแสงยังคงนั่งดื่มสุราต่อคนเดียว นายโจ จึงกลับบ้านไปหยิบมีดแล้วย่องเข้าทางด้านหลังนายแสง ก่อนใช้มีดเชือดคอจนเลือดไหลนองพื้น แต่นายแสงแข็งใจวิ่งหนีไปได้ประมาณ 100 เมตร ก็ล้มลงเสียชีวิต ส่วนนายโจหลบหนีไป

เบื้องต้นตำรวจจะเรียกเพื่อนคนงานที่นั่งดื่มสุราด้วยกันมาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง และติดตามตัว ผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป