มอบตัวเเล้วชายขับรถเก๋งไล่ยิงพี่ชายคู่อริดับ

615

ความคืบหน้าเหตุอุกอาจ คนร้ายขับรถเก๋งไล่ยิงพี่ชายของคู่อริจนเสียชีวิต สาเหตุเพราะไม่พอใจที่คู่กรณีเข้ามาไกล่เกลี่ยเรื่องทะเลาะกับน้องชาย ภายในร้านสนุกเกอร์ย่านหนองแขม กรุงเทพมหานคร ล่าสุดคนร้ายรายนี้เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว อ้างว่าทำไปเพราะถูกฝ่ายคู่กรณีรุมทำร้ายก่อน

กล้องวงจรปิดหน้าปากซอยสวัสดิการ 2 แยก 14 ถนนเพชรเกษม เขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร บันทึกภาพช่วง เวลา 02.28 น. วันนี้ ขณะชายคนหนึ่งกำลังขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนน โดยมีรถเก๋งสีบรอนซ์เทาขับตามประกบมาติดๆ จากนั้นคนขี่รถจักรยานยนต์ได้ก้มศีรษะเหมือนหลบอะไรบางอย่าง ก่อนจะจอดรถแล้ววิ่งหนีเข้าไปในซอย ส่วนคนขับรถเก๋งก็จอดรถแล้วเปิดประตูลงมา ชักปืนไล่ยิงชายคนขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปภายในซอย  ก่อนจะเดินกลับมาขึ้นรถแล้วขับหลบหนี

ทันทีหลังเกิดเหตุมีชาวบ้านโทรศัพท์แจ้งตำรวจว่ามีคนถูกยิงเสียชีวิตอยู่ในพงหญ้าข้างทางภายในซอยดังกล่าว เมื่อตำรวจเข้าตรวจสอบพบว่าชายที่เสียชีวิตคือนายประภา วิชา  อายุ 40 ปี สภาพมีบาดแผลถูกยิงเข้าที่กลางหลัง 1 นัด ต้นขาขวา 1 นัด และข้อมือขวาอีก 1 นัด ส่วนบริเวณปากซอยห่างจากจุดพบศพประมาณ 100 เมตร  มีรถจักรยานยนต์ของนายประภา จอดติดเครื่องยนต์อยู่

พยานที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่าก่อนเกิดเหตุนายประภาและน้องชาย มาเล่นสนุกเกอร์ที่โต๊ะสนุกเกอร์ปากซอยเพชรเกษม 77 จากนั้นน้องชายนายประภามีเรื่องชกต่อยกับเพื่อนคนร้าย คือ นายทนงศักดิ์ สมัยใหม่

โดยนายทนงศักดิ์เข้ามาห้ามจึงถูกน้องชายนายประภาใช้ไม้คิวสนุกเกอร์ฟาดใส่หลัง นายประภา พยายามพูดจาไกล่เกลี่ยและขอโทษนายทนงศักดิ์แทนน้องชาย จนเหตุการณ์เริ่มคลี่คลาย

ผ่านไปไม่นาน  นายทนงศักดิ์ไปตามพวกและมีปากเสียงกับน้องชายนายประภาอีกครั้ง นายประภาจึงพยายามไกล่เกลี่ยเป็นรอบที่ 2 จนสำเร็จ ทั้งสองฝ่ายแยกย้ายกันกลับบ้านแต่นายทนงศักดิ์กลับขับรถไล่ยิงนายประภา ทั้งที่พูดคุยกันจนเข้าใจและมีการขอโทษกันแล้ว

ตำรวจเรียกญาติและพยานที่อยู่ในเหตุการณ์เข้าสอบปากคำ พร้อมลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ จนมีหลักฐานมัดตัวนาย ทนงศักดิ์ สมัยใหม่  ทำให้ศาลอนุมัติออกหมายจับทันที กระทั่งช่วงบ่ายที่ผ่านมานายทนงศักดิ์ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี  หลังหนีไปกบดานที่บ้านญาติในพื้นที่ดังกล่าว

ล่าสุดช่วงคำที่ผ่านมาตำรวจได้คุมตัวนายทนงศักดิ์ มาถึงสถานีตำรวจนครบาลหนองแขมแล้ว เขาให้การอ้างว่านายประภาและน้องชายได้รุมทำร้ายเขาก่อนไม่ใช่การเข้ามาไกล่เกลี่ยตามที่ฝ่ายคู่กรณีกล่าวอ้าง จากการตรวจสอบประวัติของนายทนงศักดิ์พบว่าเคยถูกต้องโทษในคดีเสพยาเสพติด เมื่อปี 2558 เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยญาติของนายทนงศักดิ์ ระบุว่าให้ตำรวจดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมาย โดยจะไม่ขอประกันตัว

 จุฑารัตน์  มีช้าง

 รายงาน