เย้ยกฎหมายหนุ่มบิกไบก์โชว์ขี่ยกล้อกลางถนนไม่สนใจเพื่อนร่วมทาง

516

เย้ยกฎหมายแบบนี้ก็ได้เหรอ หนุ่มบิกไบก์โชว์ขี่ยกล้อหวาดเสียวกลางถนนไม่สนใจเพื่อนร่วมทาง  ตำรวจท้องที่ยังนิ่งเฉยหลังเกิดเหตุเกือบสัปดาห์

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงบนโลกออนไลน์อีกครั้ง เมื่อจู่ๆปรากฏ คลิปภาพเหตุการณ์ความประมาทหวาดเสียวที่เกิดขึ้นบนท้องถนนโพสต์ลงเฟซบุ๊กในกลุ่มไชโยราชบุรีช่วงที่ผ่านมา

จากภาพที่ปรากฏเป็นเหตุการณ์ที่พลเมืองดีรายหนึ่ง ซึ่งขับรถตามหลังกลุ่มบิกไบก์ 4 คันนี้ ที่ขี่อยู่บนถนนสายห้วยไผ่-น้ำพุ ในพื้นที่เขตอำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี ใช้มือถือบันทึกคลิปภาพวีดีโอนี้เอาไว้ได้

เหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วง 10.00 น. ของวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา โดยจะเห็นชายคนใส่เสื้อคลุมสีแดง ขี่รถบิกไบก์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ยกล้อหน้าแล้วยืนขึ้นขี่ล้อเดียวด้วยความโลดโผนเป็นเวลาหลายนาที โดยที่ไม่สนใจใคร

 กระทั่งต่อมากลุ่มบิกไบก์ทั้ง 4 คนได้มาจอดติดไฟแดงข้างหน้าโดยที่ชายคนดังกล่าว ได้หันมาพูดคุยกับเพื่อนในกลุ่ม จากนั้นเมื่อได้สัญญาณไฟเขียว ทั้งหมดก็เร่งเครื่องเสียงดังขี่ออกไปอย่างรวดเร็ว โดยไม่รู้ว่ามีพลเมืองดีบนท้องถนน  แอบถ่ายคลิปวีดีโอบันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดไว้เป็นหลักฐานแล้ว

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ผู้คนในโลกออนไลน์ต่างตั้งคำถามกับตำรวจด้วยความสงสัยว่า พฤติกรรมการโชว์ยกล้อบนถนนหลวงของชายคนขี่บิกไบก์ดังกล่าว ถือว่ามีความผิดตามกฎหมายจราจรหรือไม่ แล้วเหตุใดตำรวจจึงไม่ตามจับตัวชายดังกล่าวมาดำเนินคดี

ทั้งๆที่กรณีเช่นนี้ก็คล้ายๆกับกลุ่มเด็กแว๊นซิ่งป่วนเมือง ซึ่งมีการยกล้อโชว์บนท้องถนนในลักษณะเดียวกันและสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้ผู้ใช้รถใช้ถนน แถมยังขับขี่รถในทางสาธารณะในลักษณะประมาทหวาดเสียวด้วย  และพบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นมาหลายวันจนเกือบครบ 1 สัปดาห์แล้วแต่ตำรวจท้องที่รับผิดชอบยังนิ่งเฉยไม่มีการดำเนินการใดๆ

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊กกลุ่มไชโยราชบุรี