รวบหนุ่มยิงกราดใส่บ้าน ถูกหญิงเจ้าของบ้านเจ็บ อ้างแค่เมาแล้วอยากยิงปืน

865

หนุ่มชักปืนยิงกราดใส่บ้าน 5 นัด ถูกหญิงเจ้าของบ้านบาดเจ็บ ตำรวจตามรวบได้ทันควัน อ้างแค่เมาแล้วอยากยิงปืน ไม่ได้มีสาเหตุโกรธแค้นกันมาก่อน

พันตำรวจเอกเกษม มุทาพร ผู้กำกับการ สภ.เมืองหนองคาย สอบปากคำนายอโนชา ศรีสุนาครัว อายุ 30 ปี ชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ หลังใช้ปืนขนาด 9 มิลลิเมตร กระหน่ำยิงใส่บ้านหลังหนึ่งในชุมชน ดอนแดง ตำบลมีชัย อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย เมื่อเวลา 05.30 น.วันที่17 กันยายน จำนวน 5 นัด กระสุนทะลุสังกะสีหน้าบ้าน ถูกแขนซ้ายนางสาวสุรัตนา นามวาส อายุ 23 ปี เจ้าของบ้านได้รับบาดเจ็บ

ตำรวจตามไปจับได้ที่หอพักแห่งหนึ่ง ในตัวเมืองหนองคาย พร้อมปืน ที่ใช้ก่อเหตุ กระสุน 3 นัด และรถจักรยานยนต์ 1 คัน สอบสวนนายอโนชาให้การว่ามีอาชีพค้าขายที่จังหวัดเพชรบูรณ์ แต่มีแฟนอยู่จังหวัดหนองคาย คืนเกิดเหตุได้ไปเที่ยวที่จังหวัดอุดรธานี ดื่มเหล้าจนเมาแล้วขี่รถกลับ เมื่อมาถึงหน้าบ้านเกิดเหตุได้จอดรถแล้วชักปืนออกมายิงใส่บ้านจำนวน 5 นัด

เขาอ้างว่ารู้จักกันแฟนหนุ่มของนาวสาวสุรัตนา รวมถึงตัวนางสาวสุรัตนาด้วย แต่ยืนยันไม่ได้มีสาเหตุโกรธแค้นกันมาก่อน แค่เมาแล้วอยากยิงปืนเท่านั้น

ตำรวจแจ้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ และพยายามฆ่า ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย