ดินถล่มทับศูนย์อพยพ จ.แม่ฮ่องสอน ด.ญ.วัย 2 ขวบเสียชีวิต สูญหาย 7 คน

726

เกิดน้ำป่าไหลหลากและดินถล่มทับศูนย์อพยพบ้านแม่ละอูน จังหวัดแม่ฮ่องสอน ทำให้เด็กหญิงวัย 2 ขวบ เสียชีวิตและยังมีผู้สูญหายอีก 7 คน

เมื่อวานนี้(17 ก.ย.) ทหาร  รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์จากค่ายเทพสิงห์ กรมทหารพรานที่ 36 จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อเดินทางไปยังศูนย์อพยพบ้านแม่ละอูน อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน หลังเมื่อช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (16 ก.ย.61) มีฝนตกหนักทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากและดินถล่มทับบ้านประชาชน มีผู้บาดเจ็บและสูญหายหลายคน

ล่าสุดเจ้าหน้าที่พบร่างของเด็กหญิงวัย 2 ขวบ ถูกดินถล่มทับเสียชีวิต 1 คน ซึ่งขณะนี้ยังมีผู้สูญหายอีก 7 คน เป็นหญิง 4 คน และชาย 3 คน เจ้าหน้าที่พร้อมชาวบ้านยังคงระดมกำลังช่วยกันค้นหาผู้สูญหาย ขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บ 12 คน ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว

จากการตรวจสอบยังพบว่า มีบ้านได้รับความเสียหายจากเหตุดินถล่มจำนวนมาก ขณะที่ประชาชนผู้ประสบภัยขาดแคลนอาหารและเครื่องนุ่งห่มเพราะถูกน้ำป่าพัดลอยไปกับน้ำ รวมถึงสัตว์เลี้ยงและข้าวของเครื่องใช้ต่างๆก็สูญหายด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เร่งให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว