ใครพลาดไม่ถูกรางวัล ไม่ต้องเสียใจ ลอตเตอรี่มีค่าใช้แลกไข่ได้

877

ใครที่ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล แล้วผิดหวัง ไม่ถูกรางวัล ฟังทางนี้ที่จังหวัดนนทบุรี มีอดีตทหารใจดี หอบไข่ไก่นับหมื่นฟอง มาให้ชาวบ้าน แลกกับลอตเตอรี่ ที่ไม่ถูกรางวัล 1 ใบ ต่อ 1 ฟอง เตรียมนำไปให้วัด ทำเป็นพวงหรีด ดอกไม้จันทน์ และกลีบกระทง

ที่วัดบ่อ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี หลังผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล ผ่านไปเป็นที่เรียบร้อย ได้มีชาวบ้านจำนวนมากต่างพากัน นำลอตเตอรี่ งวดวันที่ 1 กันยายน กับงวด 16 กันยายน 2561 ที่ไม่ถูกรางวัลมาแลกไข่ไก่ กับ สิบเอกทองใบ เสริฐสอน อายุ 50 ปี อดีตทหารสังกัด กรมการขนส่งทหารบก ที่นำไข่ไก่  จำนวนนับหมื่นฟอง มารอรับแลก

สิบเอกทองใบ ได้ขับรถจิ๊ป สีเขียว เปิดประทุน ติดป้าย ตัวใหญ่ชัดเจน พร้อมกับแจ้งให้ทราบล่วงหน้า มาก่อนที่จะถึง วันออกสลากกินแบ่งรัฐบาล เมื่อคนที่ซื้อไปแล้ว ไม่ถูกรางวัล จึงรีบนำลอตเตอรี่ที่ พลาดหวังมาแลกเป็นไข่ กลับบ้านกันไป คนละถุงสองถุง บางรายแลกกันเป็นแพ็ค เลยทีเดียว

โดยลอตเตอรี่ 1 ใบ สามารถแลกไข่ไก่ได้ 1 ฟอง สร้างเสียงเฮฮาดีใจสนุกสนาน ที่แม้จะโดนหวยกิน แต่ก็ยังมาเปลี่ยนเป็นไข่กลับไปต้มกินแทน  ทั้งนี้ใช้เวลาประมาณแค่ 1ชั่วโมงเศษ ไข่ไก่ก็หมด ในพริบตา บางคนที่ทราบข่าวทีหลัง เดินทางมาไม่ทัน ถึงกับบ่นเสียดายไปตามๆ กัน

สิบเอกทองใบ บอกว่า เข้าใจหัวอก คนที่พลาดหวัง และเห็นว่า ลอตเตอรี่เหล่านี้สามารถ นำไปใช้ประโยชน์ได้ โดยส่วนหนึ่งจะนำไปให้วัดกู้ วัดโพธิ์บ้านอ้อย วัดบางพัง ทำเป็นกลีบกระทง ในช่วงเทศกาลลอยกระทงที่จะถึงนี้          อีกส่วนหนึ่งก็จะนำไปให้วัด ที่จังหวัดราชบุรี ทำเป็นพวงหรีด และดอกไม้จันทน์ เพื่อลดค่าใช่จ่ายให้กับวัดที่ยากจน

สิบเอกทองใบ บอกอีกว่า จะเปิดให้นำลอตเตอรี่ ที่ไม่ถูกรางวัล มาแลกไข่อีกครั้งในงวดวันที่ 1 ตุลาคม ที่จะถึงแต่จะให้แลกเพียงวันเดียวคือวันที่ 13 ตุลาคม นี้เท่านั้น