รวบโจรรองเท้าแตะ จี้ชิงเงินร้านสะดวกซื้อสุพรรณบุรี อ้างลงมือเพราะขอเงินแม่ไม่ได้

401

ความคืบหน้าคดีคนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดจี้พนักงานหญิงร้านสะดวกซื้อในจังหวัดสุพรรณบุรีชิงเงินสด โดยตำรวจคาดว่าคนร้ายไม่ได้เตรียมการมาแต่สบโอกาสที่ไม่มีผู้ชายอยู่ในร้านจึงลงมือ ล่าสุดตำรวจรวบตัวคนร้ายเป็นชายวัย 35 ปีได้แล้ว อ้างอยากได้เงินไปใช้จ่าย แต่ขอแม่แล้วไม่ได้จึงก่อเหตุ

 

กลางดึกของวันที่ 11 กันยายน กล้องวงจรปิดในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งใกล้ตลาดสวนแตง อำเภอเมืองสุพรรณบุรี บันทึกภาพชายสวมหมวกไหมพรมปิดบังใบหน้า เดินเข้าไปในร้านแล้วเข้าไปหลังเคาน์เตอร์ ซึ่งมีพนักงานหญิงยืนอยู่  แล้วใช้มีดข่มขู่ ก่อนจะเดินออกไปยืนรอให้เธอเอาเงินให้ จากนั้นพนักงานหญิงอีกคนจึงเข้าไปเปิดลิ้นชักหยิบเงินส่งให้

เมื่อตำรวจภูธรเมืองสุพรรณบุรี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุก็พบพนักงานหญิง 3 คน ยังอยู่ในอาการตกใจพวกเธอเล่าว่าช่วงเกิดเหตุไม่มีลูกค้าในร้าน คนร้ายได้พูดให้พนักงานที่เคาน์เตอร์ส่งเงินมาให้ทั้งหมด ตอนแรกก็คิดว่าเป็นการหยอกล้อ แต่เมื่อเห็นว่าคนร้ายใช้มีดยาวประมาณ 7 นิ้วจี้ ก็กลัวจะได้รับอันตราย จึงตัดสินใจเดินเข้าไปเปิดลิ้นชัก หยิบเงินสดให้ไปเกือบ 3,000 บาท คนร้ายจึงรีบออกจากร้านไป

เพียง 3 วันหลังเกิดเหตุ ตำรวจภูธรเมืองสุพรรณบุรี แกะรอยเส้นทางหลบหนีจากกล้องวงจรปิด จนรวบตัวคนร้ายได้แล้ว คือนายพีรศักดิ์ บุญวรรณ อายุ 35 ปี และคุมตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เขาอ้างว่าเคยทำงานรับจ้างขับรถ เมื่อตกงานจึงมาอาศัยอยู่กับพ่อแม่และคิดอยากเปิดอู่ซ่อมรถจักรยานยนต์ จึงขอเงินแม่ลงทุน แต่แม่ไม่ให้ทำให้เกิดความเครียดหันไปดื่มเหล้าและเสพยาเสพติดจนต้องเลิกกับภรรยา วันเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนไปตามเส้นทางต่างๆ เมื่อสบโอกาสจึงลงมือที่ร้านสะดวกซื้อ โดยมีอาวุธคือมีดปลายแหลมที่พกติดตัวเป็นประจำ

หลังลงมือผู้ต้องหาขี่รถจักรยานยนต์ นำมีดไปทิ้งลงแม่น้ำ จากนั้นมุ่งหน้าตามเส้นทางบ้านบางหมัน-ท่าเสด็จ แล้วเข้าซอยบ้านดงมะม่วง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ จนพบหลักฐานสำคัญคือรถจักรยานยนต์ของคนร้าย ที่หน้าบ้านหลังหนึ่งเมื่อตรวจค้นก็พบหมวกไหมพรมและรองเท้าแตะที่ใส่ก่อเหตุ ส่วนเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ นายพีรศักดิ์เผาทิ้งที่หน้าบ้านหวังทำลายหลักฐาน

หลังการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ตำรวจคุมตัวนายพีรศักดิ์ ไปฝากขังพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธและใช้ยานพาหนะในการหลบหนี พบประวัติผู้ต้องหารายนี้เคยถูกจับกุมแล้วแล้วในคดีเสพยาเสพติดขณะขับรถ

                                                                                                   ธัญญารัตน์ ถาม่อย

                                                                                                         รายงาน