ตร.นครปฐม ทลายแก๊งโจรกรรมรถส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน

447

ตำรวจนครปฐมทลายแก๊งโจรกรรมรถจักรยานยนต์ที่ตกลงซื้อขายกันผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยคนกลางรับรถและจ่ายค่าจ้าง ก่อนจะส่งไปให้ผู้สั่งซื้อในจังหวัดเชียงราย จากนั้นคาดว่าจะส่งไปขายต่อในประเทศเพื่อนบ้าน

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพช่วงเวลา 06.47 น. วันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา จากภาพจะเห็นชายหญิงคู่หนึ่ง ขี่รถจักรยานยนต์ 2 คันไปตามถนน ถัดมาอีก 4 นาที กล้องวงจรปิดอีกมุมก็จับภาพทั้งคู่ขี่รถผ่านหน้าปากซอย ก่อนที่กล้องวงจรปิดอีกมุมจะจับภาพผู้หญิงขณะขี่รถผ่านไป

ภาพจากกล้องวงจรปิดนี้ เป็นหลักฐานที่ตำรวจใช้ติดตามจับตัว นายพิพัฒน์ เกษานนท์ อายุ 37 ปี และนางสาวสุมินตรา จารุจินดา อายุ 29 ปี ที่ก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ของแม่ค้าอาหารตามสั่ง ซึ่งจอดไว้หน้าร้านในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลพะเนียด อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม พร้อมของกลางเป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 110 สีชมพู ซึ่งเดิมเป็นสีน้ำเงิน – ขาว แต่คนร้ายนำไปเปลี่ยนสี

ทั้ง 2 คนรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ในพื้นที่อำเภอเมืองนครปฐม 4 ครั้ง และอำเภอนครชัยศรี 2 ครั้ง หลังจากขโมยรถมาได้แล้ว ก็จะส่งขายให้กับนายอ้วน ไม่ทราบชื่อและนามสกุล ส่วนเงินที่ได้ก็นำไปใช้จ่ายและซื้อยาเสพติด

จากนั้นตำรวจได้ขยายผลและวางแผนจับตัวนายอ้วน หรือ นายชินโชติ ศรีเจริญสุข ซึ่งเป็นผู้สั่งซื้อ เขารับสารภาพว่าได้ติดต่อกับนายพิพัฒน์ และนางสาวสุมินตรา ทางเฟซบุ๊กกลุ่มซื้อขายรถนครปฐม ก่อนจะโทรศัพท์ไปพูดคุยสอบถามยี่ห้อ รุ่น และราคา เมื่อตกลงซื้อขายกันแล้ว นายชินโชติก็จะส่งรถที่ขโมยมาไปทางรถทัวร์ หรือรถขนส่งเอกชน ไปที่จังหวัดเชียงราย ตามคำสั่งของ “เจ๊ฝน” กับ “เจ๊อารีย์” จากนั้นคาดว่าทั้งคู่ได้ส่งไปขายต่อยังประเทศเพื่อนบ้าน

นายชินโชติ บอกว่าได้ค่าดำเนินการคันละ 500 บาท ที่ผ่านมาเคยเป็นนายหน้าติดต่อซื้อรถและส่งไปที่จังหวัดเชียงราย แล้วกว่า 100 คัน ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปสอบสวนเพิ่มเติม ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป