คุมตัวกลุ่มวัยรุ่นไทใหญ่ แก๊งเดอะซัน ทำแผนฯ ไล่ฟันคู่อริเจ็บสาหัส

393

เมื่อสัปดาห์ก่อนที่จังหวัดเชียงใหม่มีกลุ่มวัยรุ่นชาวไทใหญ่ 2 กลุ่ม ซึ่งเป็นอริมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ทำร้ายกันทั้งใช้มีดไล่ฟันไล่แทง จนอีกฝ่ายได้รับบาดเจ็บสาหัส ตำรวจออกสืบสวนจนทราบตัว ติดตามจับตัวมาได้ 5 คน วันนี้จึงคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ตำรวจภูธรสารภีคุมตัวเยาวชนไทใหญ่ 5 คน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังกลางดึกวันที่ 6 กันยายน ร่วมกันทำร้ายร่างกาย ใช้มีดไล่ฟันวัยรุ่นชาวไทใหญ่อีกกลุ่ม หนึ่งในนั้นเป็นเยาวชนวัย 18 ปี หนีไม่ทันถูกฟันได้รับบาดเจ็บศรีษะแตกและมีแผลทั่วร่างกาย

จุดแรกบริเวณด้านหน้าสวนสุขภาพสมโภช 700 ปี อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ที่กลุ่มผู้ต้องหากว่า 20 คน จอดรถจักรยานยนต์ดักรอคู่อริ กลุ่มผู้ต้องหาอ้างว่ามีเรื่องบาดหมางกับกลุ่มคู่อริมาก่อนหน้านี้จึงนัดเคลียร์ปัญหากัน เมื่อกลุ่มคู่อริมาถึงเกิดมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกัน ก่อนที่กลุ่มคู่อริจะขี่รถจักรยานยนต์แยกย้ายกันหลบหนี

จุดที่สองริมถนนเชียงใหม่-ลำปาง ด้านหน้าสหกรณ์โคนม อำเภอสารภี ห่างจากจุดแรกไปประมาณ 3 กิโลเมตร  ผู้ต้องหาทั้ง 5 คนขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามหนึ่งในคู่อริทัน จากนั้นใช้เท้าถีบรถจักรยานยนต์จนล้มลง อีกฝ่ายพยายามต่อสู้ กลุ่มผู้ต้องหาจึงใช้มีดรุมฟันที่แขนและศีรษะ

ตำรวจตรวจสอบกลุ่มผู้ต้องหาไม่พบประวัติในทะเบียนประวัติอาชญากรแต่ชอบรวมตัวกันอยู่เป็นกลุ่ม ตั้งชื่อแก๊งว่าเดอะซัน ตระเวนขี่รถจักรยานยนต์ไปทั่วเมืองเชียงใหม่ ส่วนกลุ่มผู้เสียหายชื่อแก๊งพันลายทั้งสองแก๊งเป็นคู่อริ มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันเป็นประจำ

 

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนวัยรุ่นคนอื่นๆ ทั้งสองกลุ่มที่เหลือ ตำรวจได้ทำประวัติไว้ทั้งหมดแล้ว หากพบกระทำผิดก็พร้อมจับตัวมาดำเนินคดี

                                                                                              อายุทัย นนท์นิติรัตน์  

                                                                                                   รายงาน