กวาดล้างเด็กแว้นแข่งรถซิ่งเมืองปทุมฯ ยึด จยย.เกือบ 200 คัน

558

ระดมตำรวจครั้งใหญ่ กวาดล้างเด็กแว้น แข่งซิ่งป่วนเมืองปทุมธานี ยึดรถแต่งท่อไอเสียเสียงดัง สร้างความเดือดร้อนรำคาญได้เกือบ 200 คัน พร้อมนักซิ่ง 155 คน

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการป้องกันแก้ไขปัญหาการแข่งรถในทางสาธารณะ ตามคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติหรือ คสช.แถลงผลระดมกวาดล้างเด็กแว้นแข่งรถจักรยานยนต์ซิ่งในพื้นที่จังหวัดปทุมธานีและเขตรอยต่อจังหวัดนนทบุรี เมื่อเวลาตีหนึ่งที่ผ่านมา

โดยจับตัววยรุ่นนักซิ่งและกลุ่มที่ออกมารวมตัวแข่งรถประลองความเร็วบนท้องถนน สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับผู้อื่นได้ทั้งหมด 155 คน พร้อมรถจักรยานยนต์คันที่ขี่มา และรถต้องสงสัยรวม 161 คัน โดยตรวจยึดยาบ้าได้ 83 เม็ด และไอซ์น้ำหนัก รวม 1.1 กรัม นอกจากนี้ตำรวจชุดปฏิบัติการดังกล่าว ยังจับกุม แอดมินเพจที่โพสต์ข้อความนัดรวมตัวแข่งรถในจังหวัดปทุมธานีและนนทบุรี ผ่านทางเฟซบุ๊กได้ 1 คนคือนายเอกราช พ่วงฉิม อายุ 20 ปีตามหมายจับข้อหา ความผิดเป็นผู้สนับสนุน ให้มีการแข่งขันรถในทางสาธารณะ พร้อมดำเนินคดีกับเจ้าของร้านซ่อมรถและปรับแต่งท่อไอเสียจำนวน 19 แห่ง

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ ฝากถึงพ่อแม่ผู้ปกครองของเด็กและเยาวชนว่า ให้หมั่นดูแล อบรมบุตรหลานตัวเองไม่ให้ออกมามั่วสุมหรือมีพฤติกรรมแข่งขันรถในทางสาธารณะสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้ผู้อื่น เพราะมีความผิดตามกฎหมาย