โจรใจโหดบุกเชือดวัวตายทั้งเป็นขโมยขา 4 ข้างเหลือแต่หัวกับลำตัว

659

โจรจิตใจโหดเหี้ยม บุกเชือดวัว ตายทั้งเป็น ขโมยเฉพาะขาทั้ง 4 ข้าง เหลือแต่หัวกับลำตัว ทิ้งไว้ให้เจ้าของดูต่างหน้า

นายเพียน แก้วใส อายุ 63 ปี ชาวบ้านเลี้ยงวัวบ้านคกไผ่ อำเภอปากชม จังหวัดเลย เข้าแจ้งความตำรวจภูธร ปากชม เมื่อช่วงสายวันที่ 13 กันยายน 61 ให้ติดตามจับตัวคนร้าย ซึ่งคาดว่าน่าจะมีมากกว่า 2 คนมาดำเนินคดีโดยเร็ว ภายหลังแอบเข้ามาเชือดวัวเพศผู้ อายุ 6 เดือน ที่ผูกเลี้ยงไว้ในสวนท้ายหมู่บ้าน แล้วตัดเฉือนขโมยเฉพาะขาวัวทั้ง 4 ข้างหายไป เหตุการณ์เกิดขึ้น เมื่อช่วงดึกของคืนวันที่ 12 กันยายน 61 ที่ผ่านมา

ชาวบ้านผู้เสียหายรายนี้ บอกด้วยว่า มีวัวทั้งหมด 4 ตัว ซึ่งปกติจะผูกเลี้ยงวัวไว้ในสวนทั้งกลางวันและกลางคืน โดยนำน้ำและหญ้ามาให้กินเป็นประจำทุกวัน และเลี้ยงมาแบบนี้เกือบ 20 ปีแล้ว ไม่เคยมีเหตุการณ์ ที่โหดร้ายเช่นนี้เกิดขึ้น

และยังบอกด้วยว่า ที่ผ่านมาตัวเขา ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะหรือมีปัญหากับใคร จนกระทั่งช่วงเช้าเมื่อวันที่ 13 กันยายน 61 หลานชายวิ่งมาบอกว่า วัวที่ผูกเลี้ยงไว้ในสวนท้ายหมู่บ้าน ถูกฆ่าตายไป 1 ตัว

ล่าสุดตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ในที่เกิดเหตุพร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อไล่ล่าติดตามตัวคนร้ายจิตใจโหดเหี้ยม ที่ลงมือก่อเหตุ ในครั้งนี้มาดำเนินคดี เบื้องต้นพบ เบาะแสคนร้าย มาด้วยกัน 3 คนใช้รถกระบะ สีขาว เป็นพาหนะเข้ามาก่อเหตุ