“พีท” ขอมีที่ยืน เตรียมเดินสายขอขมาสำนึกผิด จ่อคืนป้าย”รวย”

570

“พีท” พ่อค้าลอตเตอรี่ 90 ล้านลวงโลก ขอโอกาสสังคม เตรียมเดินสาย ขอขมาสำนึกผิด พร้อมนำป้าย ‘รวย’ ไปคืน’ซินแสเป็นหนึ่ง’ เพราะไม่สมควรได้รับ จากนั้นจะเข้าวัดถือศีล 7 วัน แต่ไม่ขอบอกว่าวันไหน

นายธนวรรธน์ คำแหงผล หรือพีท เปิดเผยว่า เมื่อวันที่12 กันยายน ได้รับการประกันตัวกลับถึงบ้าน ก็มีแม่ น้องสาว และหลาน เอาด้ายฝ้ายมาผูกข้อมือรับขวัญ ตามความเชื่อของคนอีสาน ทุกคนให้กำลังใจ ให้ทำอาชีพต่อไป ไม่ให้ย่อท้อกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทุกคนเป็นกำลังใจให้สู้

นายพีท บอกว่า หลังจากนี้จะนำพวงมาลัยไปกราบ ขอโทษเฮียดำ ผู้ดูแลปั๊มน้ำมันและเจ้าของปั๊มน้ำมันด้วย แต่จะได้รับการให้อภัยและให้โอกาสกลับไปขายลอตเตอรี่ที่แผงเก่าอีกหรือไม่ ก็แล้วแต่การตัดสินใจของทั้ง 2 คน โดยส่วนตัวอยากจะเข้ากราบขอขมาก่อน เพื่อความสบายใจในสิ่งที่ทำให้ทั้ง 2 คนเดือดร้อนไปด้วย และแม้เจ้าของปั๊มจะไม่ให้ขายต่อแล้ว ก็จะตั้งแผงขายริมถนน

โดยมีครอบครัวคอยเป็นกำลังใจ นอกจากนี้ พีทยังได้กล่าวว่า อยากจะไปกราบขอขมา ”ซินแสเป็นหนึ่ง” ด้วยอีกคน ที่อุตส่าห์เมตตาหวังดีนำป้าย “รวย” มาให้ พร้อมกับดูฮวงจุ้ยที่ทำมาหากินให้ โดยจะนำป้าย “รวย” ไปคืน เพราะตนไม่สมควร ที่จะได้รับ

จากนั้นจะไปถือศีลที่วัดแห่งหนึ่งประมาณ 7 วัน แต่ไม่ขอเปิดเผยว่าวัดไหนและวันใด เพราะอยากเข้าวัด แบบสงบ นอกจากนี้จะกลับไปจังหวัดเลย เพื่อขอโทษญาติพี่น้องที่ทำให้เดือดร้อน และกราบขอโทษครอบครัวน้องปุ๋ย แฟนสาวด้วย แต่จะได้รับการให้อภัยหรือไม่ ต้องแล้วแต่ความเมตตาของผู้ใหญ่ฝ่ายหญิง

ทุกวันนี้ยังไม่สามารถติดต่อกับแฟนได้โดยตรง ขอยืนยันว่าทุกคนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องที่เกิดขึ้น อยากให้สังคมให้อภัย เพื่อให้มีที่ยืน ทำอาชีพเป็นพ่อค้าลอตเตอรี่ต่อไป หลังจากนี้จะไม่ไปออกรายการที่ไหนอีกแล้ว