ฝนกระหน่ำ 3 ชั่วโมง ท่วมตัวเมืองหัวหิน หลายหน่วยงานเร่งระบายน้ำ

292

ฝนตกหนักต่อเนื่อง นานกว่า 3 ชั่วโมง ในตัวเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทำให้เกิดน้ำท่วมขัง ในพื้นที่เศรษฐกิจ หลายหน่วยงาน ระดมเจ้าหน้าที่เร่งระบายน้ำ 

ตลอดช่วงบ่าย เมื่อวันที่ 13 กันยายน 61 เกิดฝนตกหนักต่อเนื่อง นานกว่า3 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขัง สูงเกือบ 30 เซนติเมตร ในพื้นที่เศรษฐกิจ จากปัญหาการระบายไม่ทัน โดยพบว่า ถนนเพชรเกษม ซึ่งเป็นถนนสายหลัก ถูกน้ำท่วมขังตั้งแต่ซอยหัวหิน 114 บ้านหัวนา ต่อเนื่องไปจนถึง สี่แยกไฟแดงเทศบาลเมืองหัวหิน ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร รถเล็กขับผ่าน ด้วยความยากลำบาก บางจุดน้ำท่วมสูงถึงครึ่งล้อ

ต่อมา เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวง ประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองหัวหิน พร้อมด้วยทหาร และอาสากู้ภัย  ระดมกำลัง เร่งระบายน้ำ และช่วยเหลือผู้ใช้รถ ที่เครื่องยนต์ มีปัญหาจากการลุยน้ำ คาดว่าหากฝนหยุดตก จะระบายน้ำออกสู่ทะเลได้เร็วขึ้น และกลับสู่ภาวะปกติ

ส่วนในพื้นที่ จังหวัดพิจิตร น้ำสะสมที่ไหลลงจากเทือกเขาเพชรบูรณ์และฝนที่ตกชุก โดยเฉพาะในพื้นที่ลุ่มริมแม่น้ำน่าน น้ำยังคงท่วมขังพื้นที่ทางการเกษตร ที่ส่วนใหญ่เก็บเกี่ยวแล้ว บ้านเรือนประชาชน รวมไปถึงเส้นทาง ในการสัญจร ปริมาณน้ำที่ท่วมถนน ทำให้กลุ่มวัยรุ่น หนุ่ม สาว และเด็ก ๆ เปลี่ยนพื้นที่อุทกภัย เป็นสวนน้ำรวมตัวกันเล่นน้ำด้วยความสนุกสนาน

ขณะที่จังหวัดอุตรดิตถ์ ฝนที่ตกหนักต่อเนื่องก่อนหน้านี้ทำให้บริเวณถนนสายหลัก ระหว่างอำเภอฟากท่า-อำเภอบ้านโคก กิโลเมตรที่ 375 หมู่ที่ 8 บ้านห้วยบ่อตูม อำเภอฟากท่าพบว่า ไหล่ทางทรุดเป็นหลุมขนาดใหญ่ และในขณะนี้ มีพายุเข้ามาอีก ถนนยิ่งทรุดหนักกว่าเดิม โดยระหว่างเส้นทางดังกล่าวเป็นทางโค้งหักศอก

ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ เกรงว่าหากเจ้าหน้าที่ ยังไม่รีบซ่อมแซมแก้ไขให้เหมือนเดิม จะทำให้ประชาชน ผู้ใช้ทางต้องเดือดร้อน บางคนที่ไม่ชินเส้นทางอาจขับตกลงไป ในหลุมดังกล่าวได้