รวบแม่ลูกขี่ จยย.ตระเวนเคาะกระจกรถขอเงิน อ้างไม่มีงาน-สามีป่วย

205

หลังมีคลิปวิดีโอ ชายหญิง 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์เคาะกระจกรถเพื่อขอเงิน ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ล่าสุดตำรวจตามรวบผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คนได้แล้ว อ้างทำไปเพราะไม่มีงานและสามีป่วย

คลิปวิดีโอนี้มีผู้ถ่ายไว้ได้ ขณะที่ชายหญิงคู่หนึ่งขี่รถจักรยานยนต์ไปจอดข้างรถยนต์แล้วเคาะกระจกเพื่อขอเงิน ซึ่งผู้ถ่ายคลิปบอกว่า ตัวเธอก็เคยถูกชายหญิงคู่นี้ขอเงินมาแล้ว โดยจะอ้างสารพัดเหตุผล

ผู้ถ่ายคลิปนำมาโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมระบุข้อความเตือนภัย เหตุเกิดบริเวณสี่แยกบ้านสวน สี่แยกบายพาส ชลบุรี ซึ่งเธอเจอเหตุการณ์แบบนี้ 2 ครั้ง ครั้งแรกเจอกับตัวเองช่วงปลายเดือนสิงหาคม โดยชายหญิงคู่นี้จะมาเคาะกระจกรถขอเงินประมาณ 100 – 200 บาท อ้างว่ารถยางแตกไม่มีเงินเติมน้ำมันสามีจะติดคุก ส่วนอีกครั้งที่เจอเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 กันยายน ซึ่งผู้โพสต์คลิปจำได้ แต่คราวนี้ทั้งคู่ยังไม่ได้เคาะกระจกรถเหยื่อ เธอเล่าอีกว่าผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คนมักจะเลือกเหยื่อที่ขับรถดูมีราคา และอาศัยจังหวะช่วงเกือบหมดไฟแดงลงมือก่อเหตุ

 

ล่าสุดวันนี้ (13 ก.ย.61) ตำรวจภูธรเมืองชลบุรี ได้คุมตัวผู้ก่อเหตุเป็นหญิงวัย 41 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์และลูกชายวัย 22 ปี มาสอบสวน ทั้งคู่รับสารภาพว่าทำจริง เนื่องจากไม่มีงานทำ ส่วนสามีก็ล้มป่วยและรับปากว่าหลังจากนี้จะไม่ทำอีก ขณะที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาสร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่ผู้อื่น