เร่งล่า อีก 1 ทีม“เสธมุ่ย”อดีต สจ.เมืองเพชร จ้างวานฆ่า ดร.คนดัง

406

รองผบ.ตร สั่งเร่งล่าผู้ต้องหาอีก 1 คนในทีมเสธมุ่ย ที่ยังหลบหนี หลังตำรวจกองปราบปราม จับ “เสธมุ่ย” ทหารนอกราชการและอดีตสมาชิกสภาจังหวัดเพชรบุรี พร้อมพวกรวม 4 คน  ฐานจ้างวานฆ่า ดร.คนดัง ประธานบริษัทขายอุปกรณ์โซลาร์เซลล์   โดยมีการวางแผนอำพรางคดีและจ้างมือยิงจากซุ้มมือปืนเมืองเพชรบุรี  

17 พฤศจิกายน 2560 ตำรวจพบศพชาย ถูกยิงที่โหนกแก้มซ้าย 1 นัด ใต้ชายโครง 2 นัด เสียชีวิตบริเวณถนนหน้าทางเข้าหมู่บ้านลัลลี่วิลล์ ตำบลแพรกษา อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม. ใกล้กันมีรถยนต์ของผู้เสียชีวิตจอดอยู่มีร่องรอยการเฉี่ยวชน ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ ดร.อัครนันท์ มงคลชลสวัสดิ์ อายุ 56 ปี ประธานบริษัท ฟินิกซ์ เวิลด์ เอนเนอจี จำกัด ประกอบกิจการซื้อขายอุปกรณ์ระบบโซลาร์เซลล์ เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่าสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องขับรถปาดหน้ากัน จนทะเลาะวิวาทและถูกยิงเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุ ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ พบเบาะแสว่าเหตุการณ์ครั้งนี้อาจไม่ได้มีชนวนเหตุ มาจากเรื่องขับรถปาดหน้ากันเพราะพยานซึ่งเป็นคนใกล้ชิด ดร.อัครนันท์ ให้ข้อมูลตรงกันว่าปมสังหารน่าจะมาจากเรื่องขัดแย้งทางธุรกิจ ตำรวจใช้เวลาสืบสวน และติดตามคนร้ายคดีนี้มานาน เกือบ 1 ปี กระทั่งล่าสุดสามารถรวบตัวผู้ต้องหาที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีได้ 4 คน คือ นายวิฑูรย์ กรีธาธร หรือ “สจ.เก่ง”  พ.อ.สมศักดิ์ มุ่ยแฟง หรือ “เสธมุ่ย” นายทหารนอกราชการ อดีต สมาชิกสภาจังหวัดเพชรบุรี ซึ่งเป็นผู้บงการ นายโชติทิวัตถ์  จิรภัทรพุฒิธนา และนายวราวุฒิ ผาสุข แต่เบื้องต้นทั้งหมดยังคงปฏิเสธ

แนวทางสืบสวนของตำรวจ พบว่าพฤติกรรมของคนร้ายกลุ่มนี้ มีการวางแผนอำพรางคดี ทำให้เหมือนเป็นเรื่องทะเลาะวิวาท ด้วยการขับรถเฉี่ยว ก่อนใช้ปืนกระหน่ำยิงเสียชีวิต ส่วนปมสังหารมาจากความขัดแย้งในบริษัทพลังงานโซลาร์เซลล์ ที่ ดร.อัครนันท์ ดำรงตำแหน่งประธานบริษัทอยู่ แต่ต้องการแยกตัวออกจากบริษัทไปทำธุรกิจเองจึงถูกวางแผนฆ่า โดยจ้างมือปืนซุ้มเมืองเพชรบุรี ในราคา 4 แสนบาท

ผู้ต้องหาคดีลอบสังหารครั้งนี้มีทั้งหมด 5 คน ตำรวจสามารถจับได้แล้ว 4 คน  เหลืออีก 1 คน ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัว แม้ผู้ต้องหายังปฎิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่ตำรวจมั่นใจพยานหลักฐานที่มีและหากสืบสวนพบว่า มีผู้กระทำความผิดมากกว่า5คนหรือเชื่อมโยงไปถึงใคร ก็จะดำเนินคดีทั้งหมด

สำหรับผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอีก 1 คน เป็นเจ้าของรถ ที่ทีมสังหารใช้ขับไปก่อเหตุยังตามตัวไม่พบ ส่วนมือปืนที่ก่อเหตุ คือ นายโก๋  ซึ่งหลังก่อเหตุยิงดร.อัครนันท์ พบว่าเขาถูกรถชนเสียชีวิต เชื่อว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัดตอน เบื้องต้นตำรวจยังสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมดที่ถูกจับอย่างละเอียด ก่อนคุมตัวฝากขังในวันพรุ่งนี้

                                                                                                   ไพจิตร  ภานนท์

                                                                                                       รายงาน