ส.ต.ท. เข้ามอบตัว หลังยิงชายวัย 31 ปีดับ อ้างขัดขืนการคุมตัวทำปืนลั่น

522

ความคืบหน้ากรณีพี่สาวร้องขอความเป็นธรรมหลังจากน้องชายอายุ 31 ปี ถูกตำรวจกองกำกับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ยิงเสียชีวิต ขณะเข้าตรวจค้นยาเสพติด โดยเธอยืนยันครอบครัวไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่ต้องมาสูญเสียสมาชิกในครอบครัว ล่าสุดตำรวจคนดังกล่าวเข้ามอบตัวแล้ว โดยอ้างว่าชายวัย 31 ปี ขัดขืนการควบคุมตัวจนเกิดการยื้อแย่งปืนกันขึ้นทำให้ปืนลั่น  

ตำรวจภูธรเมืองยะลา เข้าตรวจสอบสภาพศพนายอาหามะ โมงสะอะ  อายุ  31 ปี หลังถูกกระสุนปืนของ ส.ต.ท.อธิพล สิโรจน์มาพร สังกัดกองกำกับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เข้าที่บริเวณท้ายทอย  1 นัด นอนเสียชีวิตบริเวณริมถนนเวฬุวัน ต.สะเตง  อ.เมือง จ.ยะลา โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจาก ส.ต.ท.อธิพล สิโรจน์มาพร พร้อมพวก เข้าตรวจค้นยาเสพติดในพื้นที่

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่ามีตำรวจนอกเครื่องแบบประมาณ 4-5 คน เข้ามาจับตัวนายอาหะมะแต่มีการขัดขืนเกิดขึ้น กระทั่งได้ยินยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ก่อนที่นายอาหะมะจะล้มลงและเสียชีวิต หลังสิ้นเสียงปืนผู้ก่อเหตุหลบหนีออกจากพื้นที่ไป

การสูญเสียน้องชายในครั้งนี้ทำให้ผู้เป็นพี่สาวต้องออกมาร้องขอความเป็นธรรม โดยเธอยืนยันว่าครอบครัวไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและเชื่อว่าน้องชายเป็นผู้บริสุทธิ์ จึงอยากให้ตำรวจติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

ล่าสุดวันนี้ ส.ต.ท.อธิพล สิโรจน์มาพร เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว โดยอ้างว่าขณะนั้นเขาปฏิบัติหน้าที่ตรวจค้นกลุ่มวัยรุ่นติดยาเสพติดในพื้นที่ กระทั่งเจอกับนายอาหะมะ จึงเข้าควบคุมตัวแต่นายอาหะมะเกิดการขัดขืนและยื้อแย่งปืน ก่อนทำปืนลั่น กระสุนถูกนายอาหะมะเสียชีวิต

ตำรวจบอกว่าขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ยืนยันให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย เบื้องต้นได้รวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ ทั้งคราบเขม่าดินปืนและพยานบุคคล ก่อนจะดำเนินคดีกับคนผิด 

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา ส.ต.ท.อธิพล สิโรจน์มาพร ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและให้ประกันตัวตามสิทธิ โดยใช้ตำแหน่งในการประกันตัวเพื่อต่อสู้คดี

                                                                                                        อรวรรณ รัตนเดชา

                                                                                                              รายงาน