รวบชายราดน้ำมัน-จุดไฟเผาแม่ค้าลูกชิ้น กลางตลาดนัด

547

ตำรวจรวบตัวชายคนขับรถบรรทุก ก่อเหตุราดน้ำมันแล้วจุดไฟเผาแม่ค้าขายลูกชิ้นปิ้ง หลังถูกฝ่ายหญิงตัดความสัมพันธ์ที่เคยแอบคบหา ด้านครอบครัวผู้ได้รับบาดเจ็บ เผยเคยถูกอีกฝ่ายทำร้ายร่างกายและขู่ฆ่ายกครัวมาแล้ว

นี่เป็นสภาพของ นางอุไรวรรณ อินทะจักร อายุ 43 ปี แม่ค้าขายลูกชิ้นปิ้งที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังถูกชายคนหนึ่งตรงเข้ามาใช้น้ำมันราด แล้วจุดไฟเผากลางตลาดนัดลำพญาใหม่ ในอำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม เมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา โดยนายเสาร์ อินทะจักร สามีของนางอุไรวรรณ พยายามเข้าไปช่วยเหลือจนถูกไฟไหม้ที่แขนและลำตัวได้รับบาดเจ็บไปอีกหนึ่งคน

หลังเกิดเหตุตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบภาพคนร้าย ไม่สวมเสื้อขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป จากการสืบสวน พบว่า ชายคนดังกล่าว คือนายสมปอง หวิญหาร อายุ 54 ปี คนขับรถบรรทุกที่เคยมาติดพันและแอบคบหากับแม่ค้าขายลูกชิ้นปิ้ง

สามีของนางอุไรวรรณ ยอมรับว่า ภรรยาเคยแอบคบหากับนายสมปองอยู่พักหนึ่ง ช่วงที่เขาไปขับรถรับจ้างและไม่ค่อยได้กลับบ้าน แต่ภรรยาได้ขอเลิกรากับนายสมปองไปนานแล้ว โดยอีกฝ่ายยังตามมารังควานทั้งทำร้ายร่างกายและขู่ฆ่ายกครัว หากภรรยาไม่ยอมกลับไปคบหาด้วย ต่อมาได้พูดคุยเคลียร์ปัญหากันจนนายสมปองรับปากยอมยุติความสัมพันธ์และหายไปนานเกือบ 3 เดือน ทำให้ครอบครัววางใจ กระทั่ง 3 วันก่อนเกิดเหตุ เขากลับมาข่มขู่ภรรยาอีกครั้ง

ลูกสาวของนางอุไรวรรณ บอกว่าช่วงที่แม่คบหากับนายสมปองได้ให้เงินอีกฝ่ายใช้มาโดยตลอด จึงคาดว่าอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาไม่ยอมเลิกรา

ล่าสุดตำรวจสามารถจับตัวนายสมปองได้แล้ว ก่อนคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางความโกรธแค้นของญาติผู้เสียหาย

นายสมปอง ชี้จุดที่เขาขี่รถจักรยานยนต์มาจอดไว้ด้านหลังตลาด แล้วใช้ปากเป่าน้ำมันจากถังน้ำมันรถใส่ขวดพลาสติก ก่อนเดินตรงไปที่ด้านหลังของนางอุไรวรรณ แล้วราดน้ำมันใส่ จังหวะนั้นสามีของนางอุไรวรรณซึ่งอยู่ใกล้กัน เข้าช่วยเหลือและชกต่อยทำให้น้ำมันกระเด็นใส่ ระหว่างที่กำลังชุลมุน นายสมปอง จุดไฟแช็กจนไฟลุกลามไหม้สองสามีภรรยา รวมถึงตัวเองจนต้องถอดเสื้อทิ้งแล้ววิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่รถหลบหนีไป

ผู้ต้องหายอมรับว่าทำไปเพราะหลงรักและหึงหวงนางอุไรวรรณ แต่ปฏิเสธไม่เคยทำร้ายร่างกายหรือขู่ฆ่าครอบครัวของฝ่ายหญิง นายสมปองถูกแจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนนางอุไรวรรณ ขณะนี้อาการสาหัส ยังคงพักรักษาตัวยู่ที่ห้องไอซียู แพทย์ต้องดูแลและประเมินอาการอย่างใกล้ชิด

 สิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

 รายงาน