‘พีท’ ลั่นไม่โกงใคร วืดประกันตัวนอนคุกอีกคืน

656

ตำรวจ คุมตัว”พีท” ชี้จุดโชว์ลอตเตอรี่ เจ้าตัวลั่นไม่โกงใคร เมื่อได้ประกันตัวแล้ว จะรีบจัดส่งลอตเตอรี่ให้ ตามที่สั่งซื้อทางไลน์

จากกรณีที่นายธนวรรธน์ คำแหงผล หรือพีท พ่อค้าลอตเตอรี่ วัย 34 ปี ที่สร้างเรื่องลอตเตอรี่รางวัล 90 ล้านบาท จนตกเป็นผู้ต้องหา นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ขายสลากฯเกินราคา ฉ้อโกงประชาชน และปลอมแปลงเอกสารทางราชการ

11 กันยายน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาครเดินทางมาสอบปากคำ นายธนวรรธน์ เพิ่มเติม โดยใช้เวลาในการสอบปากคำนานเกือบ 3 ชั่วโมง โดยในขณะนี้ก็มีผู้เสียหาย เข้ามาให้ปากคำแล้ว ประมาณ 5 ปากด้วยกัน  หลังจากนี้หากใครที่ได้รับความเสียหายจากการกระทำของนายพีท ก็สามารถเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมได้ที่สถานีตำรวจภูธรโคกขาม และหากพบว่ามีประเด็นที่แตกต่างไปจากข้อกล่าวหาที่ตั้งไว้แล้ว 4 ข้อกล่าวหานั้น ก็จะพิจารณา แจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติมต่อไป

ขณะที่ นายพีท มีสภาพอิดโรย พร้อมบอกว่า รู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำไป และเป็นห่วงแม่ ที่ต้องอยู่ลำพัง โดยสิ่งที่อยากจะพูดมากที่สุดก็คือ กราบขอโทษพี่น้อง ทั่วประเทศ และ อยากบอกคนที่ได้สั่งซื้อลอตเตอรี่ทางไลน์กับตนเองนั้น ก็ขอให้มั่นใจว่าตนเองจะไม่โกงอย่างแน่นอน หลังจากได้ประกันตัวแล้ว ก็จะรีบจัดส่งให้ตามที่สั่งซื้อทางไลน์ ส่วนผู้ที่โอนเงินมาแล้ว หากต้องการเงินคืน ก็จะโอนเงินกลับคืนไปให้

จากนั้น เจ้าหน้าที่ ได้นำตัว นายพีท ไปที่บริเวณร้านขายลอตเตอรี่ ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขาเอกชัย โดยได้ให้ผู้ต้องหาชี้จุดสำคัญ 3 จุด คือ 1.จุดที่มีการถ่ายภาพคู่กับคนดูแลปั๊มน้ำมัน 2.จุดที่ยืนขายลอตเตอรี่ให้กับลูกค้า และ 3.จุดที่ยืนถ่ายภาพกับลูกค้า เสร็จแล้ว ได้นำตัวผู้ต้องหากลับไปควบคุมไว้ที่ห้องขัง สถานีตำรวจภูธรโคกขาม อีก 1 คืน ก่อนส่งตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสมุทรสาครในวันที่ 12 ก.ย. โดยทนายความบอกว่า แม่ของนายพีท อยู่ในระหว่างการรวบรวมทรัพย์สินเพื่อใช้ประกันตัว ในชั้นศาล

ขณะที่บ้านเกิดของนายพีท ที่อำเภอเอราวัณ จังหวัดเลย น้าเขย บอกว่า ไม่คิดว่าเรื่องที่เกิดขึ้นกับหลาน จะกลายเป็นเรื่องใหญ่ขนาดนี้ เพียงเพราะถ่ายรูปแล้วลงในกลุ่มไลน์เล่นสนุกกับเพื่อนๆและญาติ ซึ่งปกตินายพีทเป็นคนขี้เล่น และชอบทำตัวโอ้อวด แต่งตัวเหมือนคนมีเงิน แต่จริงๆ แล้วเป็นคนน่าสงสาร

ส่วนบ้านของนายพีท ที่อำเภอเอราวัณ ก็ซึ่งยังสร้างไม่เสร็จ และต้องเอาโฉนดแปลงที่กำลังสร้างบ้าน ไปจำนองเป็นทุนขายลอตเตอรี่ กู้เงินจากนายทุน นอกระบบมาสร้างบ้าน และต้องหาเงินมาผ่อนใช้ ดอกให้กับนายทุนเดือนละกว่าหมื่นบาท และขาดส่ง จนตอนนี้จะถูกนายทุนทุบบ้านแล้ว ส่วนในเรื่องคดี ที่เกิดขึ้นคงต้องเป็นไปตามกฎหมาย

ขณะที่ แม่ค้าลอตเตอรี่ใน อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย กล่าวว่าขณะนี้ที่ อำเภอวังสะพุง การค้าขายลอตเตอรี่เริ่มได้รับผลกระทบ เพราะผู้ซื้อไม่ค่อยมั่นใจ โดยสืบเนื่องมาจากกรณีนายธนวรรธน์ ซึ่งเป็นชาว จังหวัดเลย โกหกเรื่องหวย 90 ล้าน ทำให้ยอดการซื้อลดลง เพราะมองว่าผู้ค้าลอตเตอรี่ จังหวัดเลย เป็นคนโกหก จึงขอความเห็นใจ ไม่ใช่เหมารวมว่า คนจังหวัดเลย เป็นคนโกหก เปรียบเหมือนปลาเน่าตัวเดียว เหม็นทั้งข้อง