หญิงป่วยทางจิต เขียนชื่อ “ผู้กำกับ” ใส่กระดาษ ขอปล้นธนาคาร

742

หญิงอายุ 40-50 ปี ไปเดินเล่นที่ศูนย์การค้า จ.อุดรธานี ก่อนเขียนชื่อ ”ผู้กำกับการ” และข้อความ “ขอปล้น” ลงในใบฝาก-ถอนเงิน ยื่นให้ พนักงานเคาน์เตอร์ธนาคาร เดือดร้อนตำรวจต้องตามหาตัวกันวุ่น พบเป็นผู้ป่วยทางจิต

เรื่องนี้ ได้รับการเปิดเผยจาก พันตำรวจเอก ภูมิวิทย์ เวชกามา ผู้กำกับการ สภ.เมืองอุดรธานีว่า เมื่อบ่ายวันที่ 8 กันยายน 61 ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจาก ธนาคารกสิกรไทย สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าอุดรธานีว่า มีคนร้ายเป็นผู้หญิง อายุประมาณ 40-50 ปี

เดินเข้าไปนำกระดาษใบฝาก-ถอนเงิน ที่เขียนข้อความขอปล้น ยื่นให้พนักงานเคาน์เตอร์บริการ แล้วเดินออกจากธนาคารไป ตรวจสอบในกระดาษดังกล่าว เขียนข้อความ ระบุชื่อพ้องกับชื่อของผู้กำกับการนายหนึ่ง จะขอปล้นธนาคาร

สอบสวน รปภ.ธนาคารกสิกรไทย ให้การว่า พบผู้หญิงดังกล่าว แต่งกายดีมาเดินห้าง และวนเวียนอยู่หน้าธนาคารก่อนเกิดเหตุ 2-3 วัน จึงแจ้งตำรวจ ให้ตรวจสอบว่าเป็นใคร และสืบสวนหาตัวหญิงดังกล่าว โดยได้ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดของห้างสรรพสินค้า ก็พบหญิงคนนี้ เดินอยู่ภายในห้าง

พันตำรวจเอก ภูมิวิทย์ เปิดเผยต่อไปว่า จึงได้โทรศัพท์สอบถามไปยังนายตำรวจที่มีชื่อระบุ ในกระดาษดังกล่าว คือ พันตำรวจเอก วีระชาติ สุบงกช อดีตผู้กำกับการ อำนวยการ ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ปัจจุบันเป็นผู้กำกับการ อำนวยการ ตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม ว่ารู้จักหญิงคนนี้หรือไม่ ซึ่งได้รับแจ้งว่า ไม่เคยรู้จักกับหญิงดังกล่าวแต่อย่างใด กระทั่งตำรวจได้รับแจ้งจากญาติว่า หญิงดังกล่าว มีอาการผิดปกติทางจิต จึงกำชับให้ญาติดูแล ไม่ให้ไปกระทำในสิ่งที่ไม่สมควร หรือสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น

ผู้กำกับการ สภ.เมืองอุดรธานี กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ทางธนาคาร ได้มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานแล้ว ส่วน พันตำรวจเอกวีระชาติ หากต้องการดำเนินคดีกับหญิงรายนี้ ก็สามารถแจ้งความดำเนินคดีได้ เพราะการกระทำของหญิงดังกล่าว ทำให้ผู้อื่นเสียหาย