ยึดทรัพย์บ้านหรู-ร้านอาหารดัง จ.ขอนแก่น เครือข่ายอดีตผู้การฯ เลย

870

วันเดียวกันนี้เจ้าหน้าที่ได้บุกยึดทรัพย์บ้านหรูและร้านอาหารชื่อดัง 4 จุดในจังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นเครือข่ายของอดีตผู้การสุทิพย์ ที่ฉ้อโกงเงินตำรวจได้ทรัพย์สินกว่า 20 ล้านบาท ขณะที่รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ย้ำชัดเอาผิดทุกคน สาวถึงใครไม่ละเว้น

ตำรวจและทหารสนธิกำลังกว่า 50 นาย ตรวจยึดทรัพย์สินที่เข้าข่ายฉ้อโกงประชาชนเครือข่ายพลตำรวจตรีสุทิพย์ ผลิตกุศลธัช อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเลย ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาในคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชน กรณีการนำเงินของข้าราชการตำรวจภูธรจังหวัดเลยรวม 240 ล้านบาทไปลงทุน แต่ไม่ยอมคืนเงินให้กับข้าราชการตำรวจ 196 นาย

การตรวจค้นครั้งนี้มีเป้าหมาย 4 จุดสำคัญ คือ บ้านหรูของโครงการบ้านจัดสรรชื่อดัง 2 แห่ง ร้านคารแคร์ชื่อดัง และร้านอาหารกึ่งผับชื่อดัง จากการตรวจค้นบ้านหรูไม่พบผู้ใดแสดงตัวเป็นเจ้าของหรือผู้ครอบครอง และไม่มีใครอยู่จึงติดหมายศาลไว้ที่ประตู หากไม่มีใครนำหลักฐานมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ภายใน 30 วัน ก็จะอายัดเป็นของกลางในคดีทันที

รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีฉ้อโกงประชาชนเครือข่ายพลตำรวจตรีสุทิพย์ กล่าวว่า การตรวจค้นทั้ง 4 จุดในจังหวัดขอนแก่นวันนี้ (10 ก.ย.61) สามารถยึดอายัดทรัพย์สินรวมกว่า 20 ล้านบาทไว้ตรวจสอบ

ส่วนการดำเนินคดีกับผู้ต้องหานั้น จะต้องสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ก่อนจะส่งสำนวนคดีให้อัยการจังหวัดขอนแก่น คาดว่าจะสามารถสั่งฟ้องได้ในเดือนกันยายนนี้