แจ้งข้อหาหนัก หญิงฟันคอญาติดับ เหตุแค้นถูกขืนใจ-ขู่ข่มขืนลูกสาว

490

หญิงวัย 39 ปี ที่ใช้มีดฟันคอชายวัย 41 ปี ลูกพี่ลูกน้องเสียชีวิตคาห้องนอน ถูกตำรวจภูธรเมืองอุดรธานี คุมตัวไปชี้จุดเกิดเหตุ เธออ้างว่าแค้นใจที่ถูกข่มขืนมาหลายครั้ง หนำซ้ำยังขู่จะข่มขืนลูกสาวด้วย ล่าสุดตำรวจแจ้งข้อหาหนักและเตรียมส่งไปตรวจอาการทางจิต หลังญาติอ้างว่าสติไม่ดี

หญิงวัย  39 ปี ซึ่งญาติอ้างมีอาการทางจิตถูกคุมตัวไปชี้จุดเกิดเหตุ ขณะลงมือฆาตกรรมชายวัย 41 ปี ลูกพี่ลูกน้องเสียชีวิตภายในบ้านพักในตำบลเชียงพิณ อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา

หลังลงมือฆ่าเธอยังนอนอยู่กับศพนานถึง 5 วันก่อนจะหลบหนี เมื่อญาติได้กลิ่นเหม็นโชยออกมาจากห้อง จึงเข้าไปตรวจและพบศพในอีก 4 วันต่อมา

หญิงวัย 39 ปีอ้างว่า ตี 4 วันเกิดเหตุ ลูกพี่ลูกน้องคนดังกล่าว บุกเข้าห้องนอนและบังคับให้เสพยาบ้าครึ่งเม็ด ก่อนจะข่มขืนและข่มขู่ว่า ถ้าไม่ยอมจะขึ้นไปข่มขืนลูกสาว เธอจึงตัดสินใจคว้ามีดอีโต้ฟันเข้าตามร่างกายหลายครั้ง เธออ้างว่าวินาทีที่ใช้มีดอีโต้ฟัน เกิดจากแค้นที่ก่อนหน้าลูกพี่ลูกน้องคนนี้ เคยขืนใจเธอหลายครั้ง ครั้งล่าสุดที่ก่อเหตุยังขู่จะข่มขืนลูกสาว ทำให้บันดาลโทสะก่อเหตุ

หลังชายลูกพี่ลูกน้องเสียชีวิตเธอนำผ้าห่มมาคลุมศพและลากที่นอนฟองน้ำมาทับศพแล้วใช้ชีวิตตามปกติ ไม่กล้าบอกใคร เพราะเกรงจะถูกตำรวจจับ เธอสารภาพว่านอนอยู่กับศพ 5 คืน ก่อนตัดสินใจหลบหนี น้าชายวัย 50 ปีของผู้ต้องหา ยอมรับว่าทำใจไม่ได้กับการสูญเสียครั้งนี้เพราะเห็นใจผู้ต้องหา เนื่องจากสติไม่ดีและเป็นแม่ม่ายมีลูกสองคน เขายอมรับว่าก่อนหน้านี้เคยเห็นชายลูกพี่ลูกน้องแอบเข้าห้องหลานสาวหลายครั้ง แต่ด้วยความกลัวจึงไม่กล้าช่วยเหลือและทุกครั้งก่อนชายลูกพี่ลูกน้องแอบเข้าห้องหลานสาว มักเสพยาเสพติดและดื่มเหล้าก่อน

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปสอบสวนเพิ่ม หลังพบพิรุธหลายอย่างขัดแย้งจากคำให้การของญาติที่อ้างว่าเธอสติไม่ดี แต่กลับไม่มีบัตรผู้ป่วยจิตเวชและไม่พบเคยเข้ารับการรักษาอาการทางจิต

การสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหามีสติดีพูดคุยรู้เรื่องและยังรับสารภาพว่าได้ใช้มีดฟันชายลูกพี่ลูกน้องจนเสียชีวิตจริง ตำรวจจึงแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและส่งไปตรวจอาการจิตเวช หาข้อเท็จจริงต่อไป

 สิกิตตรี เกิดมงคล

 รายงาน