นักเรียนม.2 จมน้ำดับ ภรรยาวัย 14 ปี อุ้มลูก 20 วันร่ำไห้รับศพ

1176

เด็กชายวัย 15 ปี นักเรียนชั้น ม.2 ว่ายน้ำเล่นในคลอง เท้าเป็นตะคริวจมน้ำดับต่อหน้าเพื่อน ภรรยาวัย 14 ปีอุ้มลูกที่เพิ่งคลอดได้เพียง 20 วัน ร่ำไห้รับศพ

ตำรวจนครบาลหนองแขม เข้าตรวจสอบ จุดเกิดเหตุบริเวณใต้สะพานข้ามคลองภาษีเจริญ ถนนเพชรเกษม ซอย 69 เขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร  หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีนักเรียนจมน้ำสูญหาย จึงประสานนักประดาน้ำเข้าตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ช่วยกันงมค้นหานานกว่า 30 นาที ก็พบร่างของนักเรียนชาย วัย 15 ปี จมอยู่ใต้น้ำ ในสภาพ สวมกางเกงเครื่องแบบลูกเสือสีกากี ไม่สวมเสื้อ จึงนำร่างขึ้นมาเพื่อรอให้แพทย์นิติเวช เข้ามาตรวจสอบ ท่ามกลางความตกใจ ของเพื่อนนักเรียนชั้น ม.2 ที่มาเล่นน้ำด้วยกัน

สอบถามเพื่อนๆ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้ชวนกันมาเล่นน้ำ โดยถอดเสื้อลูกเสือวางไว้ แล้วกระโดดน้ำเล่นด้วยกัน ผ่านไปประมาณ 15 นาที จู่ๆนักเรียนชายวัย 15 ปี ก็ร้องตะโกนว่าเป็นตะคริว แต่เพื่อนๆคิดว่าล้อเล่น เนื่องจากเขาเป็นนักกีฬากรีฑาของโรงเรียน มีร่างกายแข็งแรง จึงไม่มีใครสนใจ กระทั่งเขาจมน้ำหายไปในที่สุด

ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังชันสูตรศพของนักเรียนชายรายนี้อยู่นั้น จู่ๆก็มีเด็กหญิงวัย 14 ปี อุ้มลูกชายที่เพิ่งคลอดได้เพียง 20 วัน มารอรับศพด้วยเสียใจ เธอบอกว่าเป็นภรรยาของนักเรียนชายวัย 15 ปีที่จมน้ำ ซึ่งคบกันมานานเกือบ 2 ปี แล้ว และมีลูกด้วยกัน 1 คน

ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้ามีลางสังหรณ์ คือปกติเวลาจะไปโรงเรียนเขาจะไม่เคยปลุกเธอเลย แต่เมื่อช่วงเช้าจู่ๆก็ปลุก แล้วบอกกับเธอว่า“จะไปแล้วนะ” จนกระทั่ง ถึงช่วงเย็นก็มีคนมาบอกว่าสามีจมน้ำเสียชีวิตแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำศพส่งชันสูตร ที่แผนกนิติเวช ร.พ.ศิริราช เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง