รวบคนร้ายบุกเดี่ยวตระเวนลักทรัพย์บ้านหรูในขอนแก่น อ้างหาเงินซื้อยาบ้า

858

ตำรวจภูธรเมืองขอนแก่นรวบชายวัย 43 ปี บุกเดี่ยวตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านหรูใน อ.เมืองขอนแก่น รวมมูลค่าความเสียหายห้าแสนบาท สารภาพก่อเหตุมาแล้ว 6 ครั้ง อ้างหาเงินซื้อยาบ้า

 

กล้องวงจรปิดในบ้านพักหลังหนึ่ง หมู่บ้านหนองกุง ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น บันทึกภาพชายสวมผ้าคลุมปิดบังใบหน้า ใส่แว่นตา สะพายกระเป๋าเป้ด้านหน้า เดินลงมาจากชั้นสองของตัวบ้าน จากนั้นเดินดูทรัพย์สินภายในบ้านพักอย่างใจเย็น ก่อนกวาดทรัพย์สินและออกทางประตูบ้านพัก เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงหกโมงเช้า วันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา

ต่อมาเพียง 2 เดือน ชายรายเดิมก่อเหตุซ้ำที่บ้านหลังเดิม ครั้งนี้เขาสวมผ้าคลุมปิดบังใบหน้าแต่ไม่ใส่แว่นตา เขารื้อค้นทรัพย์สินภายในห้องรับแขก จากนั้นกวาดทรัพย์สินบางส่วนลงกล่องก่อนถือออกจากห้องรับแขกและปีนรั้วบ้านหนีออกไป เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงตีสาม วันที่  12  สิงหาคมที่ผ่านมา

นางสาวกานต์ชนก อาจศรี วัย 32 ปี ผู้เสียหายเปิดเผยว่าคนร้ายอาศัยจังหวะช่วงไม่มีคนอยู่ในบ้านพัก เข้ามาขโมยทรัพย์สิน โดยถูกโจรกรรม 2 ครั้ง ในช่วงเดือนมิถุนายนและเดือนสิงหาคม ครั้งแรกถูกขโมยพระเครื่องจำนวนมาก รวมมูลค่าหลายแสนบาท ครั้งที่สองถูกขโมยโทรทัศน์ 1 เครื่องและพระเครื่องอีกจำนวนหนึ่ง

เธอยืนยันคนร้ายอาศัยจังหวะเข้าขโมยทรัพย์สินช่วงไม่มีคนอยู่ในบ้าน ใช้อุปกรณ์งัดหน้าต่างและประตูบ้านเข้ามา   เชื่อก่อเหตุเพียงลำพัง ภายหลังตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในบ้านพัก  พบคนร้ายที่ก่อเหตุ 2 ครั้ง เป็นคนเดียวกัน

ล่าสุดตำรวจภูธรเมืองขอนแก่นรวบตัวคนร้ายได้แล้ว คือนายอนุรักษ์ ดอกขมิ้น วัย 43 ปี ชาว ต.ศิลา อ.เมืองขอนแก่น พร้อมของกลางที่ซุกซ่อนอยู่ภายในรถกระบะและบ้านพักของเจ้าตัว รวม 100 รายการ มูลค่าความเสียหายกว่า 500,000 บาท เขารับสารภาพว่าก่อเหตุมาแล้ว 6 ครั้ง ในรอบ 3 เดือนที่ผ่านมา โดยจะขึ้นบ้านหรูใน อ.เมืองขอนแก่น ที่ไม่มีคนอาศัยอยู่ จากนั้นเข้ากวาดเอาทรัพย์สินและนำไปจำนำ อ้างไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่งจึงหาเงินมาใช้จ่ายและซื้อยาเสพติด

ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากสันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะก่อเหตุมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง เนื่องจากจำนวนของกลางมีมาก  แต่มีผู้เสียหายมายืนยันเป็นของตนเพียง 6 ราย ซึ่งคนร้ายจะพกอุปกรณ์พื้นฐานสำหรับซ่อมรถจักรยานยนต์ติดตัว เพื่อใช้งัดบ้านเข้าขโมยทรัพย์สินและมักเข้าลักทรัพย์บ้านหลังเดิม 2 ครั้ง เนื่องจากรู้จุดที่เจ้าของบ้านเก็บทรัพย์สินมีค่าแล้ว

ตรวจสอบประวัติพบปี 2550 ถูกจับกุมคดีมียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อเสพ ปี 2551 ถูกจับกุมคดีลักทรัพย์ ต่อมาปี 2552 ถูกจับกุมคดีลักรถจักรยานยนต์ ตำรวจแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเคหะสถานและรับของโจร

 สิกิตตรี เกิดมงคล 

 รายงาน