ไล่ล่ารถกระบะแต่งซิ่งหนีการตรวจค้น ก่อนพุ่งชนรถเก๋งกลางถนน

1329

ตำรวจสายตรวจ สภ.หาดใหญ่ ไล่ล่ารถกระบะแต่งซิ่งต้องสงสัยหลบหนีการตรวจค้น ก่อนพุ่งชนรถเก๋ง กลางถนน รวบตัวคนขับและเยาวชนอายุ 14 และ15 ปี ได้อีก 2 คน อ้างตกใจที่ถูกเรียกตรวจ 

นี่เป็นภาพหลังจากที่ตำรวจสายตรวจ สภ.หาดใหญ่ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ล่ารถกระบะแต่งซิ่งต้องสงสัย ที่มีท่าทีพิรุธ ขับหลบหนีการตรวจค้นไปตามถนนกาญจนราเมศวร์ ในตำบลคลองแห อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ก่อนจะขับไปชนกับรถเก๋งคันหนึ่งบริเวณจุดกลับรถ

จากการตรวจสอบพบว่าชายขับรถกระบะ คือ นายอเนก แก้วสมทอง อายุ 32 ปี และยังมีเยาวชนชายวัย 14 และ 15 ปี อีก 2 คน ทั้งหมดอยู่ในอาการปลอดภัย ตำรวจได้คุมตั้งไว้และตรวจค้นภายในรถไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย หรือยาเสพติด โดยนายอเนกอ้างว่าเมื่อขับรถมาเห็นตำรวจจึงตกใจที่ถูกเรียกตรวจค้นตัดสินใจขับรถหลบหนี

ขณะที่นางเกสรา ตันโชติกุล อายุ 63 ปี คนขับรถเก๋งที่ถูกชน อยู่ในอาการตกใจและรู้สึกจุกที่หน้าอกเนื่องจากแรงกระแทก

ตำรวจระบุว่า ขณะขี่รถจักรยานยนต์ออกลาดตระเวนพบรถกระบะคันนี้ขับผ่านมาในลักษณะต้องสงสัย จึงเรียกตรวจค้น แต่ปรากฏว่าคนขับได้เร่งเครื่องขับหนีอย่างรวดเร็ว เป็นระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร ก่อนจะไปประสบอุบัติเหตุ

เบื้องต้นตำรวจได้คุมตัวทั้ง 3 คน ไปสอบสวนอย่างละเอียดว่าจะเข้าข่ายความผิดใดบ้าง ทั้งกรณีหลบหนีการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ และกรณีขับรถชนรถคันอื่นได้รับความเสียหาย รวมทั้งตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดด้วย