รวบเยาวชนอายุ 14-16 ปี ตระเวนลัก จยย. กลางเมืองจันทบุรี

472

รวบเยาวชนชายหญิง ตระเวนลักรถจักรยานยนต์ กลางเมืองจันทบุรี แล้วส่งอู่รถแปลงสภาพ โพสต์ขายในโลกออนไลน์ สารภาพลูกพี่สั่งต้องทำ ไม่อย่างนั้นจะเจ็บตัว

กล้องวงจรปิด บันทึกภาพเยาวชนชาย 2 คน เดินเข้ามาในซอยหน้าห้องพักแห่งหนึ่ง หมู่ 3 ตำบลนายายอาม อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี เยาวชนคนแรก ใส่เสื้อยืด กางเกงขาสั้น เดินมองไปหน้าห้องพัก ที่มีรถจักรยานยนต์จอดอยู่

จากนั้นเดินมองซ้าย มองขวา ดูลาดเลา ก่อนย้อนกลับไปหาเพื่อนที่ตามมา ยืนอยู่หน้าหอสักพัก ก็ย่องไปที่รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ ค่อย ๆ เข็นรถถอยออกมา โดยมีเยาวชนชายใส่เสื้อแขนยาวที่มาด้วยกันรับรถจักรยานยนต์ แล้วก็ค่อย ๆ เข็นออกไป เหตุเกิดเมื่อเวลา 00.43 น. วันที่ 23 สิงหาคม 61 ที่ผ่านมา

ล่าสุดตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี สามารถจับเยาวชนชาย และหญิง 3 คน อายุ 14-16 ปี ทั้งหมดเป็นชาวจังหวัดระยอง ขณะที่เยาวชนชายอายุ 16 ปี อีกหนึ่งคนยังหลบหนีอยู่ สอบสวนทั้งหมดรับสารภาพว่า ร่วมกันตระเวนลักรถจักรยานยนต์ในเขตอำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี โดยวันเกิดเหตุเยาวชนชายอายุ 14 และ 16 ปีที่ยังหลบหนี เป็นผู้เข้าไปลักรถออกมา ก่อนต่อสายตรง ขี่มาหาเยาวชนชายหญิงอายุ 16 ปี ที่ไปขโมยรถอีกคันมารออยู่  ที่ท่าน้ำวัดจันทนาราม

จากนั้นจึงพากันขี่รถจักรยานยนต์ที่ขโมยมาทั้ง 2 คัน กลับจังหวัดระยอง เพื่อให้นายธนาพงษ์ พลชูชัชวาล เจ้าของอู่โชคเซอร์วิส แปลสภาพแล้วโพสต์ขายบนโลกออนไลน์ ผู้ต้องหาสารภาพว่า รับงานมาจากลูกพี่ที่ไม่สามารถเปิดเผยชื่อ เป็นคนวางแผนและชี้เป้ารถที่ต้องการ หากขัดขืนหรือไม่ทำตาม จะถูกลูกพี่และพวกทำร้ายทุบตีจนเจ็บตัว

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหะสถานยามวิกาล” กับเยาวชนทั้ง 3 คน ส่วนนายธนาพงษ์ เจ้าของอู่ ถูกแจ้งข้อหารับซื้อของโจร โดยตำรวจจะสืบสวนขยายผลติดตามผู้ต้องหาอีกคนที่ยังหลบหนี และตามหาหัวหน้าแก๊งที่ร่วมขบวนการมาดำเนินคดี