ระทึก ควายวิ่งจากข้างทางพุ่งชนเก๋งเสียหาย ไร้คนรับผิดชอบ

722

เกิดอุบัติเหตุบนถนนทางเข้าหมู่บ้านแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น เมื่อควายวิ่งออกมาจากข้างทางชนรถเก๋งเข้าอย่างจัง แต่เจ้าของไม่รับผิดชอบ ขณะที่ตำรวจแจ้งข้อหาประมาทร่วมต้องจ่ายค่าซ่อมรถเอง

คลิปจากกล้องติดหน้ารถยนต์บันทึกเหตุการณ์ขณะขับเข้าหมู่บ้านหนองเบ็ญ ตำบลโนนท่อน อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ริมถนนด้านขวามีควายเดินอยู่ 2 ตัว ขณะขับผ่าน จู่ๆควายอีกตัว ได้วิ่งออกมาจากริมถนนด้านซ้าย พุ่งชนรถเก๋งเสียงดัง คนขับรถจึงเบรกด้วยความตกใจ ส่วนควายก็เซแล้ววิ่งข้ามไปหาฝูงที่อยู่ฝั่งตรงข้าม เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเวลาประมาณ 16.00 น. เมื่อวันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุเจ้าของรถเก๋งลงไปดูสภาพรถที่ถูกชนและยืนงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่เจ้าของควายได้แต่ยืนมองอยู่สักพักก็ต้อนควายเข้าป่าข้างทางไปหน้าตาเฉย

ผู้โพสต์คลิปนี้ระบุว่า “เจ้าของควายไม่ยอมคุยเป็นทางการ นัดไปคุยกับตำรวจก็บอกว่าหิวข้าวไว้คุยวันหลัง ควายออกจากรั้วบ้านมาแค่ 2 เมตร เข้าเขตถนน ในคลิปจะเห็นควายกระโจนพุ่งออกมาภายใน 3 วินาที ผมเบรกไม่ทัน แล้วดูเหมือนเขาจะไม่รับผิดชอบทำไงดี ช่วยด้วย ขอให้เขารับผิดชอบด้วยเถอะประกันก็หมด”

นายธงไชย ตรีถัน เจ้าของรถผู้โพสต์คลิปเล่าว่า ก่อนถึงหมู่บ้านประมาณ 2 กิโลเมตร เห็นมีคนเลี้ยงควายอยู่ที่ทุ่งนาข้างทาง จากนั้นได้ต้อนควายข้ามถนนไปแล้ว 5 ตัว คิดว่าปลอดภัยแล้ว แต่ควายอีกตัวที่หลงฝูงได้วิ่งพุ่งออกมาชนส่วนหน้าซ้ายของรถเต็มแรงจนพังเสียหายเล็กน้อย

หลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เวฬุวัน เรียกร้องค่าเสียหาย แต่พนักงานสอบสวนเรียกเจ้าของควายมาพบ กลับแจ้งว่าเป็นการประมาทร่วมให้ไปรับผิดชอบซ่อมรถเอง จึงนำคลิปมาโพสต์เพื่อขอความเป็นธรรม.

ขอบคุณภาพจาก FB ขอนแก่น มีด่านบอกด้วย(ช่วยเหลือแบ่งปันสาระประโยชน์) โดย Bird Civic ES