ระทึก ร้านซักรีดระเบิดกลางกรุง บาดเจ็บเกือบ 10 คน

380

ช่วงตี 2 ที่ผ่านมาเกิดเหตุระทึกขึ้น เมื่อจู่ๆร้านซักรีดภายในซอยอินทามะระ 36 ก็เกิดระเบิดขึ้นเสียงดัง แรงระเบิดทำให้ร้านค้าใกล้เคียงและร้านค้าฝั่งตรงข้ามพังเสียหาย มีผู้บาดเจ็บเกือบ 10 คน

ตำรวจเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุบริเวณอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ภายในซอย อินทามะระ 36 เขตดินแดงกรุงเทพมหานคร หลังเกิดเหตุระเบิดขึ้น ภายในร้านซักรีด แรงระเบิดทำให้ข้าวของในร้านพังเสียหาย กระจกหน้าต่างแตกกระจาย ตั้งแต่ชั้นล่างถึงชั้น 3 ผนังอาคารพังราบ เศษปูนกระจายเกลื่อนถนน ไม่เพียงเท่านั้นแรงระเบิดยังอัด พุ่งออกมานอกร้านถูกรถจักรยานยนต์และร้านค้าที่อยู่ฝั่งตรงข้ามพัง เสียหายไปด้วย

นายภิรมย์ แก้วมณีวัย  49 ปี พ่อค้าขายไก่ทอดซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามร้านซักรีด บอกว่า ช่วงตี 2 ขณะที่เขามาเตรียมเปิดร้าน จู่ๆก็เห็นผู้คนจำนวนมากเดินออกมาจากร้านซักรีด ไม่นานนักก็ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 2  ครั้ง แรงระเบิดพัดเอาร้านขายไก่ทอดของเขาปลิวไปกระแทกรถยนต์ที่จอดอยู่พังเสียหาย ผู้คนที่เห็นเหตุการณ์ต่างต้องวิ่งหนีเอาตัวรอดกันคนละทิศละทาง โดยมีคนถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บเกือบ  10  คน

นายเฉลิมเกียรติ รักขภูมิพันธ์ วัย  46 ปี หนึ่งในผู้บาดเจ็บเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเขานอนหลับอยู่บนชั้นสองข้างร้านซักรีด จู่ๆแฟนสาวก็โทรศัพท์ปลุก บอกว่าได้ยินเสียงคล้ายก๊าซรั่ว เขาจึงเดินลงมาดูio ไม่ถึง 10 นาทีก็เกิดระเบิดขึ้น แรงระเบิดพัดร่างเขากระเด็นตกกระแทกพื้น เคราะห์ดีที่ได้บาดเจ็บเล็กน้อย ที่ขา

จากการตรวจสอบพบว่า ร้านซักรีดแห่งนี้ เพิ่งเปิดให้บริการได้เพียงแค่ 4 วันเท่านั้น ก็เกิดเหตุระเบิดขึ้น ซึ่งมีร้านค้า และห้องพักที่อยู่ติดกับร้านซัดรีดถูกแรงระเบิดพังเสียหายถึง 5 คูหา ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดระเบิด