นาทีแม่ควายท้องอ่อน หนีตายกระโดดลงรถ ขณะถูกพาไปโรงเชือด

545

ไม่ว่าคนหรือสัตว์ก็รักชีวิตด้วยกันทั้งนั้นนะคะ มีควายตัวเมียที่กำลังตั้งท้องอ่อนๆ กำลังจะถูกพาไปโรงฆ่าสัตว์ เหมือนมันจะรู้เลยดิ้นจนหลุด เจ้าหน้าที่ต้องวิ่งไล่ตามจนวุ่นกันทั้งถนน ล่าสุดควายตัวนี้รอดตายแล้ว เพราะมีผู้ใจบุญมาไถ่ชีวิตมันแล้ว

‘ดูรถหลัง ดูรถหลัง ไป ไป ไปใกล้ๆ เลย นัท นัท ปิดไฟได้ไหม เดี๋ยวมันวิ่งย้อนศร เฮ้ย วิ่งข้ามเลน’

นี่เป็นคลิปที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยถ่ายเอาไว้ ขณะวิ่งไล่จับควายตัวเมียตั้งท้องอ่อนๆ ที่วิ่งหนีตายไปตามถนนศุขประยูรขาเข้าอำเภอเมืองชลบุรี ตำบลหนองกะขะ อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี  ไปจนถึงตำบลหนองตำลึง ระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร ทำให้การจราจรติดขัดและวุ่นวายกันทั้งถนน กว่าจะจับมัดไว้กับเสาไฟได้ก็ทำเอาทั้งคนและควายเหนื่อยหอบไปตามๆ กัน

โดยควายตัวนี้กระโดดลงจากรถเพื่อหนีตาย ขณะเจ้าของพาขึ้นรถไปโรงฆ่าสัตว์ ตอนนี้มันถูกนำไปเลี้ยงดูที่วัดหนองกะขะ และเมื่อบ่ายวานนี้รองนายกอบต.หนองหงส์ และภรรยา เดินทางมาขอไถ่ชีวิตควายตัวนี้ในราคา 22,000 บาท โดยบอกว่าเห็นแล้วสงสาร มันคงรู้ว่าจะถูกนำไปเชือดเลยวิ่งหนีตายมา นับเป็นควายที่ใจเด็ดมาก จึงมาไถ่ชีวิตและมอบให้ทางวัดหนองกะขะดูแลต่อไป

นายณัฐวัฒน์ ตั้งชื่อควายตัวนี้ว่า เจ้าอุ้มบุญ และยังตั้งใจจะไปไถ่ชีวิตควายตัวผู้มาอีก 1 ตัว  เพื่อให้มาอยู่เป็นเพื่อน เจ้าอุ้มบุญจะได้ไม่เหงา