หญิงวัย 55 ปีมาสะเดาะเคราะห์ ถูกร่างทรงยิงกรอกปากเสียชีวิต

799

ตำรวจรวบร่างทรงวัย 50 ปี ใช้ปืนยิงกรอกปากหญิงวัย 55 ปี ที่มาสะเดาะเคราะห์จนเสียชีวิต หลังมีปากเสียงกันก่อนสร้างเรื่องเท็จทำทีเข้าไปช่วยเหลือ อ้างอีกฝ่ายถูกระเบิดปิงปองระเบิดใส่หน้าแต่สุดท้ายไม่รอด ถูกจับพิรุธได้ 

ตำรวจ สน.คันนายาวพร้อมเจ้าหน้าที่กลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด หรือ EOD เข้าตรวจสอบบ้านไม้ชั้นเดียวยกสูงหลังหนึ่ง ในซอยร่วมมิตรพัฒนา 10 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร หลังได้รับแจ้งเหตุมีหญิงถูกระเบิดปิงปองระเบิดใส่หน้าจนเสียชีวิต ตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณใต้ถุนบ้านพบศพ นางมานิต คงวิเศษ อายุ 55 ปี สวมเสื้อลายดอก กางเกงขาสามส่วนสีดำนอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ที่พื้น สภาพตั้งแต่บริเวณจมูกถึงคางมีบาดแผลฉกรรจ์ โดยเจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่ไว้เพื่อความปลอดภัยเพราะเกรงว่าอาจมีระเบิดหลงเหลืออยู่ แต่เมื่อตรวจสอบอย่างละเอียดกลับไม่พบสะเก็ดระเบิดหรือส่วนประกอบระเบิดแต่อย่างใด

หญิงวัย 45 ปี ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่าก่อนเกิดเหตุเธอกับหญิงที่เสียชีวิตซึ่งเป็นเพื่อนบ้านพากันมาทำพิธีสะเดาะเคราะห์ที่บ้านหลังเกิดเหตุ ของนายวิโรจน์ สำราญเกศ อายุ 50 ปี ซึ่งนางมานิต รู้จักกับนายวิโรจน์เป็นอย่างดี โดยระหว่างที่เธอกำลังทำพิธีอยู่กับนายวิโรจน์ที่ด้านหลังบ้าน นางมานิตได้นั่งรออยู่ที่บริเวณจุดเกิดเหตุ กระทั่งเสร็จพิธี เธอจึงไปเปลี่ยนเสื้อผ้า ก่อนจะได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้น 1 ครั้ง จึงวิ่งออกมาดูเห็นนางมานิตนั่งอยู่สภาพเลือดออกเต็มใบหน้า จากนั้นจึงวิ่งออกมาตามหารถแท็กซี่เพื่อให้ไปส่งผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาล ก่อนย้อนกลับมาดู          อีกครั้ง ก็เห็นนางมานิตนอนล้มลงอยู่บนพื้นแล้ว

ขณะที่ตำรวจพบข้อพิรุธหลายอย่าง จึงเค้นสอบนายวิโรจน์อย่างหนัก ในที่สุดเขาจึงยอมรับสารภาพว่าก่อนเกิดเหตุมีปากเสียงกันเรื่องร่างทรง ก่อนใช้ปืนลูกซองสั้นแบบไทยประดิษฐ์ยิงกรอกปาก นางมานิต แล้วนำปืนไปทิ้งคลองระบายน้ำหลังบ้าน จากนั้นกลับมาอุ้มศพไว้จนเสื้อผ้าเปื้อนเลือด เพื่อให้คนที่มาพบเห็นเชื่อว่าเขาได้เข้ามาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ต่อมาตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาขึ้นรถไปสอบสวนเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจนครบาลคันนายาว ระหว่างนั้นเกิดเหตุชุลมุนขึ้นเล็กน้อย เมื่อมีญาติของผู้เสียชีวิตพยายามเข้าทำร้ายผู้ต้องหาด้วยความโกรธแค้น

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหานายวิโรจน์ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ก่อนนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนปืนที่ใช้ก่อเหตุเจ้าหน้าที่จะระดมกำลังงมหาบริเวณคลองระบายน้ำ ตรงจุดที่ผู้ต้องหาอ้างว่าโยนทิ้งไว้ในช่วง 10 นาฬิกาวันนี้