ล่าเก๋งแต่งซิ่ง ชนซ้ำหนุ่ม จยย. ลากร่างไปไกลกว่า 1 กม.

544

สังคมออนไลน์แชร์คลิปจากกล้องวงจรปิด ตามหารถเก๋งสีบรอนซ์เงิน ขับซิ่งฝ่ากลุ่มพลเมืองดีที่กำลังเข้าช่วยเหลือชายคนหนึ่ง ที่ขี่จักรยานยนต์ประสบอุบัติเหตุเฉี่ยวท้ายจนล้มคว่ำ นอนเจ็บอยู่กลางถนน หนำซ้ำยังลากร่างไปไกลกว่า 1 กิโลเมตร ครอบครัวผู้บาดเจ็บเปิดใจ เชื่อคนขับน่าจะรู้ว่ามีร่างคนเจ็บติดอยู่ แต่กลับชนซ้ำก่อนเร่งความเร็วขับหลบหนีไป

ภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าเคหะออเงิน ถนนสุขาภิบาล 5 เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร บันทึกเหตุการณ์ราว 02.00 น.ของวันที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา ขณะเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์บิกไบก์ของ นายปิยรัตน์ อบเชย อายุ 35 ปี ที่ขี่มาด้วยความเร็ว เฉี่ยวท้ายรถเก๋งสีดำคันหนึ่งที่ขับนำหน้ามา แล้วจอดรอเลี้ยวเข้าซอยเคหะออเงิน ทำให้รถจักรยานยนต์ ของนายปิยรัตน์ล้มคว่ำ ส่วนร่างของเขากระเด็นไปอยู่กลางถนน

คนขับรถเก๋งคันสีดำ และผู้ที่นั่งมาด้วยจึงลงจากรถมาดู ขณะนั้นนายปิยรัตน์บาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ระหว่างนั้นพลเมืองดีที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุเข้ามาช่วยเหลือ พวกเขาพยายามโบกรถที่ขับตามมาไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้อนระหว่างรอรถพยาบาล เนื่องจากยังไม่สามารถเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บได้ ระหว่างนั้นรถที่ขับตามมาเริ่มชะลอและขับเลี่ยงกลุ่มพลเมืองดี แต่จู่ ๆ ก็มีรถเก๋งสีบรอนซ์คันหนึ่งขับมาด้วยความเร็ว ฝ่ากลุ่มพลเมืองดีแล้วลากร่างคนเจ็บไปด้วย

หญิงสาวซึ่งโดยสารมากับรถเก๋งสีดำ เล่าว่ารถจักรยานยนต์ของนายปิยรัตน์เฉี่ยวกับรถเก๋งของเธอเพียงเล็กน้อย และก่อนถูกชนซ้ำเขายังมีสติพูดคุยได้ เพราะบาดเจ็บเพียงแค่บริเวณขา เนื่องจากใส่หมวกกันน็อกและชุดเซฟตี้ แต่ไม่มีใครกล้าขยับตัวผู้บาดเจ็บ และยังพูดคุยได้ปกติ ระหว่างนั้นเธอเห็นรถเก๋งสีบรอนซ์ลักษณะแต่งซิ่ง ติดไฟซีนอนสีขาว ขับมาด้วยความเร็ว จึงช่วยกันโบกมือให้สัญญาณเลี่ยงจุดเกิดอุบัติเหตุ แต่รถคันดังกล่าวกลับไม่ชะลอและขับฝ่าไป จนกลุ่มพลเมืองดีต้องกระโดดหลบเอาชีวิตรอดไปคนละทิศคนละทาง

ดูภาพจากกล้องวงจรปิดจะเห็นว่า เมื่อชนร่างผู้บาดเจ็บแล้ว รถเก๋งสีบรอนซ์เหยียบเบรก 1 ครั้ง จากนั้นกลับขับไปต่อ ลากเอาร่างผู้บาดเจ็บ ซึ่งส่วนขาเกี่ยวอยู่กับหน้ารถ ไปไกลกว่า 1 กิโลเมตร จนถึงคอสะพาน ร่างของผู้บาดเจ็บจึงหลุดออกมา กลุ่มพลเมืองดีตามมาช่วย ส่วนรถเก๋งสีบรอนซ์เร่งความเร็วหลบหนีไป ส่วนนายปิยรัตน์ได้รับบาดเจ็บสาหัส หมวกกันน็อกแตก เลือดท่วมตัว ก่อนจะมีรถกู้ชีพมารับไปส่งโรงพยาบาลสายไหม

หลังเกิดเหตุครอบครัวนายปิยรัตน์ได้เข้าแจ้งความ และนำคลิปเหตุการณ์เผยแพร่ในสังคมออนไลน์เพื่อหวังหาตัวผู้ก่อเหตุ ล่าสุดตำรวจ สน.สายไหม อยู่ระหว่างสอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมด และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทาง เพื่อหาเบาะแสหมายเลขทะเบียนรถเก๋งสีบรอนซ์คันดังกล่าว ส่วนอาการของผู้บาดเจ็บล่าสุดปลอดภัยแล้ว โดยยังมีบาดแผลถลอกทั้งตัว จากการถูกลากไปไกลกว่า 1 กิโลเมตร และรอยช้ำจากแรงกระแทก