ประมาทซิ่งเก๋งแซงทางโค้งไม่ระวังชนสนั่นรถวิ่งสวนทาง 3 คันรวด

910

ขับประมาท ซิ่งเก๋งแซงรถทางโค้ง ไม่ระวัง ชนสนั่น รถกำลังชะลอเลี้ยว และรถวิ่งสวนทางรวม 3 คันรวด พังยับ มีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 คน

นาทีระทึกอุบัติเหตุครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 28 สิงหาคม 61 บริเวณทางโค้งถนนด้านหน้ากองร้อยทหารสารวัตร มุ่งหน้ากองบัญชาการกองทัพภาคที่ 2 ค่ายสุรนารี ในพื้นที่ตำบลหนองไผ่ล้อม อำเภอเมืองนครราชสีมาจังหวัดนครราชสีมา โดยกล้องติดหน้ารถของพลเมืองดีรายหนึ่ง ที่ขับตามหลังรถกระบะคันหน้า ที่ถูกชนสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ในครั้งนี้ไว้ได้

จากภาพที่ปรากฏจะเห็น รถกระบะคันหน้าขับอยู่ ในช่องทางตรงตามปกติ กระทั่งจู่ ๆ มีรถเก๋ง สีเทาดำ คู่กรณีวิ่งแซงรถในช่วงทางโค้งจากอีกฝั่งด้วยความเร็วและพุ่งชนรถ ที่กำลังชะลอเลี้ยวรถอยู่ข้างหน้าเสียงดังสนั่น ก่อนที่จะรถเก๋ง สีเทาดำ จะแฉลบไปชนรถจักรยานยนต์ที่วิ่งอยู่อีกฝั่ง หน้ารถกระบะคันที่เห็น และชนรถกระบะซ้ำอีกเข้าอย่างเต็มแรง เป็นเหตุทำให้รถทั้ง 4 คันพังเสียหาย โดยมีหญิงคนขี่จักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บสาหัส

หลังเกิดเหตุเจ้าของรถคันที่ติดกล้องหน้ารถ ได้นำคลิปภาพเหตุการณ์อุบัติเหตุที่เกิดขึ้น โพสต์ลงเพจเฟซบุ๊ก ”กลุ่มข่าวคนโคราชบ้านเอ็ง” เพื่อเตือนภัยบนท้องถนนในเส้นทางดังกล่าว โดยมีผู้คนในโลกออนไลน์ เข้ามาแสดงความเห็นที่หลากหลาย เช่น “แซงกันประจำครับตรงนี้ทั้งที่เป็นเส้นทึบ”

รวมถึงข้อความว่า “ขับรถบนถนนไทยเหมือนตาย ไปแล้วครึ่งตัว “และข้อความเตือนภัย” ขับรถให้ระวัง เส้นทางนี้รถเยอะ…โดยเฉพาะช่วงเช้านักเรียนไปโรงเรียน..และข้อความ “ขับช้า ๆ บ้างก็ได้นะครับ..ไม่รู้ จะรีบไปไหน..เมา-หลับใน หรือมัวก้มหน้าดูมือถืออยู่หรือเปล่า”

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก นายกรูเรโร่ และกลุ่มข่าวคนโคราชบ้านเอ็ง