เด็ก ๆ ทีมหมูป่าเฮ ได้กลับไปเล่นฟุตบอลอีกครั้ง

424

เด็กๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ต่างพากันดีใจ หลังจากจะได้กลับไปเล่นฟุตบอลอีกครั้ง โดยเริ่มฝึกซ้อมครั้งแรกไปแล้วเมื่อ 28 สิงหาคม 61 

ทีมฟุตบอล ทีนทอล์ค หมูป่าอะคาดามีแม่สาย พร้อมต้อนรับนักเตะ 12 คน ที่เคยประสบเหตุ ติดอยู่ในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ให้กลับเข้าไปร่วมทีม โดยเปิดให้ ไปฝึกซ้อมตั้งแต่เย็นวันที่ 28 สิงหาคม 61

หลังจากที่ทีมได้ห่างหาย จากการติดต่อกับเด็ก ๆ มาตั้งแต่เกิดเหตุ ติดในถ้ำหลวง เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา กระทั่งได้รับการช่วยเหลือออกมาเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม หลังจากนั้นก็อยู่ในช่วงฟื้นฟูเยียวยา ส่วนใหญ่ได้กลับไปเรียนหนังสือตามโรงเรียนต่าง ๆ ตามปกติ ส่วนพระผู้ช่วยโคชเอกนั้น ยังคงบวชอยู่ที่วัดพระธาตุดอยเวา อำเภอแม่สาย จนครบพรรษานี้

ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่าง ๆ ที่ดูแลเด็ก ๆ ได้ร่วมกับพระครูประยุต เจติยานุการ รักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเวา

นายนพรัตน์ กันทะวงค์ ผู้จัดการทีมหมูป่า และผู้ปกครอง ได้จัดประชุม กับพระผู้ช่วยโคชเอก และเด็ก ๆ ทั้งหมด ที่อาคารพิพิธภัณฑ์ภูมิปัญญาพื้นบ้าน ภายในวัด และมีการแจ้งว่าหลังจากเด็ก ๆ ได้กลับมาใช้ชีวิตตามปกติอยู่พักใหญ่ และหลายคนอยากจะกลับไปเล่นฟุตบอลเหมือนเดิมอีกนั้น ล่าสุดหน่วยงานต่าง ๆ ได้หารือกันแล้วเห็นสมควรให้เด็ก ๆ ได้กลับไปเล่นฟุตบอลเหมือนเดิมได้ โดยทางนายนพรัตน์จะรับหน้าที่ดูแลเด็ก ๆ ในการฝึกซ้อมเหมือนเดิม และหากพระผู้ช่วยโคชเอกลาสิกขาบท ก็จะไปดูแลร่วมกันต่อไป

นายนพรัตน์ ได้แจ้งรายละเอียดแก่เด็ก ๆ ทุกคนว่าการฝึกซ้อมมีขึ้นที่สนามฟุตบอล โรงเรียนแม่สาย ประสิทธิศาสตร์ อำเภอแม่สาย ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 4 โมงครึ่ง ส่วนวันเสาร์อาจไปซ้อมที่สนามหญ้าเทียมและมีกิจกรรมปั่นจักรยาน เป็นต้น

ขณะที่พระครูประยุต เจติยานุการ กล่าวให้โอวาทเด็ก ๆ ว่า ต่อไปก็อยากให้เด็ก ๆ ทุกคน ได้เป็นคนที่มีคุณธรรม ศีลธรรม กตัญญูต่อพ่อแม่ รักสามัคคีกัน และเคารพผู้ใหญ่ โดยให้ใช้ชีวิตตามปกติเหมือนที่เคยทำมา แต่ต้องเป็นคนซื่อตรง ห้ามโกหกพ่อแม่อย่างเด็ดขาด โดยถือเอาบทเรียนที่เคยติดถ้ำ เป็นสิ่งที่แก้ไขข้อผิดพลาด