รวบยกแก๊ง วัยรุ่นควงมีดบุกชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ จ.อุบลราชธานี

562

คืบหน้ากรณีที่คนร้ายถือมีดพร้าบุกชิงทรัพย์ ร้านสะดวกซื้อในจังหวัดอุบลราชธานี ไล่ตามขู่ฆ่าพนักงาน จนต้องยอมยกมือไหว้ร้องขอชีวิต ผ่านไปเพียงวันเดียว ตำรวจสามารถตามรวบตัวได้ยกแก๊ง พบประวัติเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ 2 เดือน อ้างน้ำมันรถหมดเลยหาเงินเติมน้ำมัน

กล้องวงจรปิดหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในตำบลตาเกา อำเภอน้ำขุ่น จังหวัดอุบลราชธานี บันทึกภาพคนร้ายชาย  3 คน สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าร้าน จากนั้นคนร้าย 2 คน ถือมีดสั้นกับมีดพร้า บุกเข้าไปชิงทรัพย์ภายร้านทันที

โดยให้อีกหนึ่งคน ที่มาด้วยรอดูต้นทางอยู่ข้างนอก คนร้ายใช้ผ้าขาวม้าที่เตรียมมาวางบนเคาน์เตอร์ ถือมีดบังคับข่มขู่ให้พนักงานหยิบเงินในลิ้นชักให้ จังหวะนี้มีพนักงานอีกคนเดินมาเห็นเหตุการณ์ และพยายามจะวิ่งหนี คนร้ายที่สวมหมวกกันน็อกสีม่วง จึงรีบวิ่งตามไป ใช้มีดพร้า ชี้หน้าข่มขู่

จนพนักงานหญิงรายนี้ต้องยกมือไหว้ขอชีวิต ด้วยความตกใจกลัว ขณะที่คนร้ายอีกคนที่สวมหมวกกันน็อกสีดำ เดินเข้าไปหลังเคาน์เตอร์ นำผ้าขาวม้าที่เตรียมมา ห่อเงินทั้งหมดไว้แล้วเดินออกมาหน้าเคาน์เตอร์ ข่มขู่ให้พนักงานหยิบ บุหรีให้อีก 2 ซอง ก่อนจะชวนกันเดินออกจากร้าน ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

เหตุการณ์นี้เกิดช่วง 04.30 น. วันที่26 สิงหาคม ซึ่งทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปเป็นเงินสด 3,374 บาท และบุหรี่ อีก 2 ซอง ตำรวจแกะรอยกระทั่งพบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นวัยรุ่นอยู่ในตำบลสีวิเชียร อำเภอน้ำยืน จึงตามไปรวบตัวไว้ได้ทั้งหมด 3  คน คือนายนัทธี คำสุข วัย 20 ปี นายวิชัย นามภักดี อายุ 20 ปี และเยาวชนชายอายุ 18 ปีอีก 1 คน

นายนัทธี สารภาพว่าเขาคือคนร้ายที่สวมหมวกกันน็อกสีม่วง และใช้มีดพร้าขู่พนักงานร้านสะดวกซื้อ โดยเข้าไปพร้อมกับเยาวชนชายวัย 18 ปี ที่สวมหมวกกันน็อกสีดำ ส่วนนายวิชัย ทำหน้าที่ดูต้นทาง เยาวชนวัย 18 ปี บอกว่าตอนแรกไม่ได้ตั้งใจชิงทรัพย์ แต่น้ำมันรถหมดจึงลงมือก่อเหตุ

ตำรวจสืบสวน พบว่าก่อนเกิดเหตุทั้งสามคนเตรียมจะไปดักชิงทรัพย์ รถแม่ค้าที่ไปขายของในตลาด แต่เห็นร้านสะดวกซื้อปลอดคน เลยลงมือก่อเหตุแทน โดยจะนำเงินที่ได้ไปซื้อยาบ้ามาเสพ จากการตรวจสอบประวัติยังพบว่า  ทั้งสามคนเคยต้องโทษในข้อหาร่วมกันโจรกรรมรถจักรยานยนต์ และเพิ่งพ้นโทษออกมาได้เพียงแค่ 2 เดือน ก็ออกมาก่อเหตุซ้ำอีก ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์ในเวลากลางคืน และเสพยาเสพติดก่อนคุมตัวดำเนินคดี