ค้นบ้านโจรผัวเมียแก๊งอุ้มหมาผงะทรัพย์สินของกลางที่ขโมยได้กว่า 200 ชิ้น

654

บุกค้นบ้าน โจรผัวเมีย-แก๊งอุ้มหมา ผงะพบทรัพย์สินของกลางที่ขโมยมาได้กว่า 200 ชิ้น ตำรวจฝากถึงผู้ต้องหาให้รีบมาติดคุกโดยเร็ว หากจะหนี คงไม่รอด

บรรดาผู้เสียหายนับสิบคนในพื้นที่กรุงเทพฯ นนทบุรีและปทุมธานี ต่างเดินทางมาดูทรัพย์สินของกลางของตัวเอง ที่ถูกนายอภิชาติ บุญเรือง และนางสาวอุษา เกษมณี หรือนางฑิญาตา บุญเรือง คู่สามีภรรยา ผู้ต้องหาแก๊งอุ้มหมา ตระเวนลักทรัพย์ในช่วงที่ผ่านมา

ภายหลังตำรวจภูธรภาค 1 ตรวจยึดของกลางทั้งหมด ได้ในบ้านเช่าหลังหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านที่ผู้ต้องหาทั้งสองคนพักอยู่ ก่อนที่จะไหวตัวทันหลบหนีไป โดยพบของกลางจำนวน 137 รายการรวมกว่า 200 ชิ้น ซึ่งมีทั้งกระเป๋าถือยี่ห้อต่าง ๆ ทองรูปพรรณ และโทรศัพท์มือถือ เป็นต้น

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหาคู่สามีภรรยารายนี้ มีหมายจับติดตัวในหลายพื้นที่ และพบว่าหลายครั้ง ที่ลงมือก่อเหตุในร้านต่าง ๆ มักจะอุ้มสุนัข ไปด้วย เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ ก่อนที่จะแอบหยิบของมีค่า ของเจ้าของร้านที่วางอยู่หลบหนี ขณะที่ล่าสุดตำรวจ ได้ฝากบอกให้ทั้งคู่รีบมาติดคุกแต่โดยดี เพราะถึงหนีก็คงไม่รอด

สำหรับพฤติการณ์ของโจรคู่สามีภรรยารายนี้ จะขับรถเก๋งตระเวนก่อเหตุในที่ต่างๆทั้งในบ้านพักที่ไม่มีคนอยู่ รวมถึงเข้าไปขโมยของในร้านค้า ร้านเสริมสวย และร้านขายอุปกรณ์การเกษตร โดยทำมานานเกือบ 10 ปีแล้ว