สลดเดินประคองพาเพื่อนพิการไปส่งบ้านถูกรถกระบะพุ่งชนตายทั้งคู่

573

สลด ชายวัย 62 ปีเดินประคองพาเพื่อนพิการ ไปส่งบ้านหลังจากนัดกันมากินข้าวเย็น ที่บ้านเพื่อนอีกคน แต่สุดท้าย  กลับถูกรถกระบะพุ่งชน เสียชีวิตทั้งคู่

จากการตรวจสอบบริเวณด้านหน้าใต้รถกระบะ พบร่างนายเกษม แสงจันทร์ อายุ 62 ปี ซึ่งเป็นผู้พิการ นอนแน่นิ่งเสียชีวิต ในสภาพกระดูกแขน-ขาหัก ขณะที่ใกล้กัน พบร่างของนายพะเยาว์ คำแพ่ง อายุ 62 ปี เสียชีวิตจมกองเลือด ในสภาพมีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ

เหตุการณ์สลดครั้งนี้เกิดขึ้น หลังจากที่นายเกษมและนายพะเยาว์ซึ่งเป็นเพื่อนรักกัน นัดหมายกันมากินข้าวเย็น และนั่งคุยกันที่บ้านของนายศักดิ์ดา แก้วภิรมย์ อายุ 62 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทอีกคนที่อยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน จนกระทั่งกินข้าวเย็นเสร็จ นายพะเยาว์ ได้อาสาเดินไปส่งนายเกษมที่บ้านพัก โดยนายพะเยาว์ ได้เดินประคองเพื่อนมาตลอดทาง

กระทั่งจู่ ๆ ทั้งคู่ถูกรถกระบะ คันที่วิ่งตามหลังมา พุ่งชนเข้าอย่างเต็มแรงจนร่างกระเด็นไปคนละทิศทาง เป็นเหตุทำให้เสียชีวิตทั้งคู่ โดยที่ชายวัย 34 ปี คนขับรถกระบะคันเกิดเหตุ อ้างว่ามองไม่เห็นทั้งสองคนที่เดินอยู่ริมถนน เพราะถูกรถอีกคัน ที่เพิ่งวิ่งสวนทางไปเปิดไฟสูงส่องเข้าตา และภายหลังสอบปากคำ ชายคนขับรถกระบะคู่กรณีเสร็จสิ้น ตำรวจได้ดำเนินคดีในข้อหา ขับรถประมาทเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต