นศ.วิชาทหารจิตอาสาจมน้ำดับ หลังชวนเพื่อนเล่นน้ำคลายร้อนแควหนุมาน

679

นักศึกษาวิชาทหารจิตอาสา จมน้ำเสียชีวิต ขณะชวนเพื่อนลงเล่นน้ำคลายร้อนในแควหนุมาน หลังจากเข้าช่วยเหลือชาวบ้าน ประสบอุทกภัย อำเภอกบินทร์บุรี

เหตุการณ์เศร้าสลดครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 26 สิงหาคม 61 ภายในแควหนุมาน อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี โดยอาสากู้ภัยได้ช่วยกันงมหาร่างของ นายอัมรินทร์ ชิณวิชัย อายุ 17  ปี นักศึกษาแผนก ช่างยนต์ชั้น ปวช. 2 วิทยาลัยการอาชีพกบินทร์บุรีและนักศึกษาวิชาทหารจิตอาสา ที่จมน้ำสูญหายบริเวณต้นก้ามปูขนาดใหญ่ในแควหนุมาน

จนกระทั่งพบ ศพจมน้ำอยู่ห่างจากริมตลิ่งประมาณ 10 เมตร จึงนำตัวขึ้นมาตรวจสอบ ในสภาพใส่กางเกงนักศึกษาวิชาทหาร เหตุการณ์เกิดขึ้นภายหลังจากที่ เขาและเพื่อนรวม 3 คน ได้ชักชวนกันมาเล่นน้ำ คลายร้อนในจุดดังกล่าว  หลังจากเสร็จสิ้นการช่วยเหลือชาวบ้านขนย้ายข้าวของพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม ในชุมชนตลาดเก่ากบินทร์บุรี ตลอดทั้งวันของ เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 61

หลังเกิดเหตุนายวัลลภ ประวัติวงศ์ นายอำเภอ กบินทร์บุรี พร้อมด้วยนายกเทศมนตรี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องรวมถึงชาวบ้านที่ทราบข่าว ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ พร้อมแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต