จ.พังงา ฝนตกหนัก น้ำป่าซัดถนนขาด ดินถล่มหลายจุด

507

เกิดฝนตกหนักและน้ำป่าซัดถนนขาด ดินโคลนถล่มหลายจุดในจังหวัดพังงา ขณะที่อุทยานฯเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง สั่งปิดน้ำตกลำปีชั่วคราว หลังพบน้ำมีสีขุ่น หวั่นเกิดน้ำป่าไหลหลาก

หลังฝนตกหนักต่อเนื่องในจังหวัดพังงา ทำให้น้ำป่าจากภูเขาไหลหลากลงลำคลองบางม่วง ซัดถนน สายตำบลบางไทร-ปากวีป อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา จนขาดเสียหาย รถไม่สามารถผ่านได้

ส่วนที่ ตำบลคลองเคียน น้ำป่าไหลเข้าท่วมหลายหมู่บ้าน และกัดเซาะถนนจนเสียหายหลายจุด แต่รถยังผ่านไปได้ ขณะที่ยังมีดินถล่มลงมาบนถนนอีกหลายจุด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ และเร่งเคลียร์พื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนแล้ว

หัวหน้าสำนักงานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา บอกว่า ตอนนี้มีฝนตกหนักต่อเนื่อง จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยในตำบลหล่อยูง และตำบลคลองเคียน อำเภอตะกั่วทุ่ง เก็บข้าวของขึ้นที่สูง และเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินถล่ม พร้อมกำชับทุกหน่วยงานจัดเตรียมอุปกรณ์ และเจ้าหน้าที่ให้พร้อมปฏิบัติการช่วยเหลือประชาชนทันทีเมื่อเกิดเหตุ

ขณะที่หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง จังหวัดพังงา สั่งปิดน้ำตกลำปีชั่วคราว และปักธงแดง ห้ามเล่นน้ำ หลังปริมาณน้ำมากขึ้น และมีสีขุ่นแดง เสี่ยงต่อการเกิดน้ำป่า จึงห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำตกโดยเด็ดขาด พร้อมจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง