วุ่นทั้งลานจอด รีโมทล็อกประตูไม่ได้ คล้ายถูกส่งสัญญาณกวน

681

ที่จังหวัดอ่างทาง เกิดเหตุวุ่นวาย ขึ้น ทั้งลานจอดรถสวนสาธารณะ หลังจากเจ้าของรถ กว่า 30 คัน ใช้รีโมทล็อกประตูรถไม่ได้ คล้ายมีคนตั้งใจส่งสัญญาณรบกวน แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ หวั่นเป็นฝีมือแก๊งฉกทรัพย์ พบขนาดรถตำรวจก็ไม่เว้น ต้องใช้กุญแจล็อกแทน

เหตุการณ์เกิดขึ้น ช่วงเย็นวันที่ 22 สิงหาคม 61 ประชาชนที่เดินทางไปออกกำลังกาย ที่สวนสุขภาพ และสวนน้ำเฉลิมพระเกียรติเทศบาลเมืองอ่างทอง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ต่างก็ต้องแปลกใจที่จู่ ๆ รถยนต์กว่า 30 คัน ที่จอดอยู่ภายในลานจอดรถ ไม่สามารถใช้รีโมทในการล็อกรถได้

คล้ายกับมีคนตั้งใจส่งสัญญาณมารบกวน จึงหวั่นเป็นฝีมือของแก๊งฉกทรัพย์ ตามที่เคยเป็นข่าวดัง ก่อนหน้านี้ ทำให้ต้องรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

ระหว่างที่ ร้อยตำรวจโท ไพฑูรย์ เรืองฉาย รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองอ่างทอง เดินทางมาถึง และ ใช้รีโมทเพื่อล็อกประตูรถ แต่ปรากฏว่า กลับล็อกไม่ได้ เช่นเดียวกัน พยายามกดย้ำอยู่หลายครั้ง ไฟที่รีโมทติดทุกครั้งที่กด แต่รถไม่ยอมล็อกประตู ต้องใช้กุญแจไขล็อกแทน

เจ้าหน้าที่ จึงกระจายกำลังตรวจสอบโดยรอบบริเวณ แต่ไม่พบรถต้องสงสัย ผ่านไปประมาณ 20 นาที รถทุกคัน ก็สามารถกลับมาใช้รีโมท ล็อกรถได้ตามปกติ คาดว่าคนร้ายน่าจะเห็นตำรวจจึงหลบหนีออกไป