รวบชายลักรถ จยย.กว่า 20 คัน สารภาพนำเงินซื้อยาเสพติด

816

ตำรวจตามจับตัวชายที่ก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์กว่า 20 คัน ในพื้นที่ภาคใต้ เจ้าตัวสารภาพนำเงินไปเที่ยวเตร่ และซื้อยาเสพติด

นายพรศักดิ์ ทองจิตร อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีลักทรัพย์ และวิ่งราวทรัพย์ ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ และจังหวัดใกล้เคียง รวม 4 หมาย ถูกตำรวจตามจับตัวได้เมื่อวันที่ 22 ส.ค. 61 หลังก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ รวม 3 คัน ตั้งแต่เดือนมิถุนายน ถึง สิงหาคมที่ผ่านมา โดยมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความหลายราย

จากการสืบสวน ตำรวจคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนเดียวกัน จึงได้ออกติดตามพฤติกรรมจนแน่ชัดว่า ผู้ก่อเหตุคือนายพรศักดิ์ ซึ่งมีภาพวงจรปิดขณะก่อเหตุ และหลบหนี จนสามารถจับตัวได้บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในอำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช

ผู้ต้องหารับสารภาพว่า เคยก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์รวมเกือบ 20 คัน ส่วนใหญ่เลือกรถจักรยานยนต์ที่เป็นที่นิยมของตลาด โดยเฉพาะ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ เมื่อได้ของกลางแล้วก็จะนำไปขายให้กลุ่มแรงงานประเทศเพื่อนบ้าน ที่เป็นลูกจ้างอยู่ตามสวนปาล์มแปลงใหญ่ ในราคา คันละ 3,000-5,000 บาท เมื่อได้เงินมาก็จะนำไปเที่ยวเตร่ และเสพยาเสพติด

ตำรวจระบุว่า พฤติกรรมของคนร้ายรายนี้ ก่อนก่อเหตุจะนั่งรถโดยสารไปหาเป้าหมาย เมื่อได้รถของกลางแล้วก็จะนำไปขาย แล้วนั่งรถโดยสารไปก่อเหตุที่อื่น ๆ ซึ่งทุกครั้งที่ลงมือจะทำในลักษณะเดียวตลอด และลงมือคนเดียว จากการตรวจสอบทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้เคยต้องโทษคดีลักทรัพย์มาแล้วหลายครั้ง และเพิ่งพ้นโทษออกมา แต่ก็กลับมาก่อเหตุซ้ำอีก เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาลักทรัพย์ นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป