บูม กิตตน์ก้อง พาเที่ยวแบบคาวบอย สูดอากาศดีๆ ที่สระบุรี-ปากช่อง

1740

ช่วงหน้าฝนแบบนี้ บรรยากาศแถวๆ อำเภอมวกเหล็ก สระบุรี และอำเภอปากช่อง นครราชสีมา กำลังน่าเที่ยว โดยเฉพาะช่วงสุดสัปดาห์มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปพักผ่อนไม่ขาดสาย เพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แถมยังเป็นแหล่งอากาศบริสุทธิ์ติดอันดับโลกอีกด้วย บริเวณนี้ยังเป็นพื้นที่ปศุสัตว์เหมาะสำหรับการเที่ยวในบรรยากาศคาวบอยตะวันตก เช้าวันนี้พระเอกหนุ่ม ช่อง 7 สี คุณบูม กิตตน์ก้อง ขำกฤษ จะพาคุณผู้ชมไปผ่อนคลายที่ดินแดนต้นกำเนิดคาวบอยของเมืองไทย

ช่วงหน้าฝนแบบนี้อากาศแถวๆสระบุรี เขาใหญ่ มันช่างดีจริงๆ ต้องออกเดินทางท่องเที่ยวกันสักหน่อย ยิ่งถ้าไม่ไกลจากกรุงเทพยิ่งดีเลย แล้วดูสิผมแต่งชุดอะไรอยู่ อยากเที่ยวสไตล์คาวบอยคุณมาถูกที่แล้วล่ะครับ และจุดหมายแรกของผมในวันนี้ก็คือทองสมบูรณ์คลับ อาณาจักรคาวบอย-อินเดียนแดง แห่งพื้นที่เขาใหญ่

บางทีก็เผลอลืมตัวไปว่าเราเป็นคาวบอยในยุคอินเดียแดงจริงๆ เพราะ เขามีชุดและพรอพมากมายให้เลือกเปลี่ยนตามใจชอบเลย ขี่ม้าเบาๆกันก่อน เพราะเรากิจกรรมทั้งวันของเรานั้น พูดเลยว่าสายแอดเวนเจอร์ห้ามพลาด

นี่เลย โรดิโอ้ วัวจักรกล กีฬาสำหรับคาวบอยที่เขาบอกว่ามี 8 เลเวล จากง่ายสุดไปโหดที่สุด ถ้าผ่านเลเวล 8 ไปได้ก็รับของรางวัลไปเลย เมื่อกี้เราซ้อมขี่ม้ามาแล้ว มาลองขี่วัวพยศบ้าง สบายอยู่แล้ว

เอทีวี คาสครอส  ดรายเสลจ  บอลยักษ์  บีบีกัน และอีกมากมาย แต่ที่ห้ามพลาดคือลูจครับ บางคนอาจจะสงสัยว่า ลูจ คืออะไร รู้จักรถแม้วไหมครับ เป็นเครื่องเล่นของชาวเขา ปล่อยให้รถไหลลงมาตามความลาดชันของเขา อาศัยแรงโน้มถ่วงของโลก เร็วมาก อันนี้สนุกฮะ แนะนำๆ  ที่นี่สามารถเที่ยวได้ทั้งในธีมคาวบอยและอินเดียนแดง

นี่ไม่ใช่อเมริกาแต่เป็น “ไร่ทองสมบูรณ์คลับ” เขาใหญ่ สวนสนุกกลางทุ่งหญ้าสีเขียว เครื่องเล่นเพียบ ทั้งปืนเลเซอร์ บีบีกัน ขับรถโกคาร์ท นั่งชมวิวกระเช้าลอยฟ้า ขี่ม้ารอบบ้าน เล่นได้ทุกเพศทุกวัยครับ แอดเวนเจอร์มาทั้งวันแล้ว ขากลับกรุงเทพฯ เราแวะนอนที่มวกเหล็กสักหน่อย ห่างออกไปแค่ 20 นาทีเองครับ

ถึงแล้วครับ บิ๊กโจ๊ย หรือชื่อในวงการว่า Big Joey ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นต้นกำเนิดการท่องเที่ยวสไตล์คาวบอยของไทยเลยก็ว่าได้ครับ โห นี่เหมือนย้อนกลับไปในหนังฟิล์มสมัยก่อนเลย ที่นี่เป็นที่พักสไตล์คันทรีคาวบอย มีที่พักแบบกระโจม และสถานที่แคมปิ้งลับ ถ้าอยากกินอาหารก็มีเซ็ตบาร์บีคิวบริการแบบจัดเต็ม พร้อมซี่โครงหมูย่าง หรือจะเป็นพิซซ่าโฮมเมด เมนูพิเศษจากครัวบิ๊กโจ๊ย ผักสลัดก็ปลูกเอง รับประกันความปลอดภัย อาหารทั้งหมดนี้เขาสำหรับงานคาวบอย ไนท์ครับ

กระโจมสไตล์คันทรี่ มีทั้งหมดแค่ 5 หลัง เคยเห็นแต่กระโจมที่อื่นที่เป็นผ้าใบ แต่ที่นี่เค้าทำจากปูน ดูแข็งแรงกว่ามาก กันแดด กันฝนได้ดีกว่า ด้านในมีแอร์เย็นสบาย กินเสร็จเข้านอนเลย ถ้าแจ้งล่วงหน้า เค้าก็จะมีการจัดโชว์คาวบอย ไว้ให้เป็นพิเศษ ทั้งการลงแส้ ขี่ม้า ยิงธนู ฯลฯ เพลงบรรเลงแบบคาวบอย

เป็นอย่างไรบ้างครับกับการท่องเที่ยวแบบคาวบอยใสไตล์ของบูม ใครอยากมาท่องเที่ยวแบบมีธีมก็ตามบูมมาเที่ยวได้ สนุกสุดมันส์กับกิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่เขาใหญ่ มาเปลี่ยนบรรยากาศเป็นแบบสบายๆ ที่มวกเหล็ก ก็มีความสุขไม่แพ้กัน ที่นี่รอต้อนรับ ชาวคาวเกิร์ล และชาวคาวบอย กันอยู่นะครับ