คนร้ายย่องขโมยเครื่องมือช่างในวัด จ.ชัยนาท

882

คนร้ายย่องขโมยเครื่องมือช่างภายในวัดที่จังหวัดชัยนาท กลางวันแสกๆ ได้ไป 2 ชิ้น มูลค่ากว่า 5,000 บาท

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพ ชายใส่เสื้อยืดสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้น สวมรองเท้าแตะ เดินเข้ามาในวัดฝาง หมู่ 4 ตำบลชัยนาท อำเภอเมืองชัยนาท ก่อนจะหายเข้าไปด้านใน แต่สักพักก็เดินออกมา วนเวียนอยู่บริเวณนั้นคล้ายดูลาดเลา

จากนั้นชายคนนี้ก็ถือของบางอย่าง แล้ววิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่มีคนสตาร์ทเครื่องรออยู่ ก่อนจะหลบหนีไป เหตุเกิดช่วงเที่ยงวันที่ 22 ส.ค.61

พระครูชยธรรม เจ้าอาวาสวัดฝาง กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุออกไปประชุมที่วัดต่างอำเภอ เมื่อกลับมาถึงก็พบว่ากุญแจที่ล็อกประตูห้องเก็บของถูกทุบเสียหาย เข้าไปตรวจสอบข้าวของด้านใน ก็ไม่พบกบไสไม้และเลื่อยไฟฟ้าอยู่ที่เดิม จึงไปเปิดกล้องวงจรปิดดู เห็นว่ามีคนร้ายมาขโมยไป โดยมีหญิงคนหนึ่งนั่งรออยู่บนรถจักรยานยนต์ คาดว่าน่าจะเป็นสามีภรรยากัน พระครูชยธรรม กล่าวด้วยว่า ช่วงสายก่อนเกิดเหตุ คนร้ายรายนี้ได้นำถังก๊าซมาเสนอขาย แต่ไม่ได้รับซื้อไว้

เจ้าอาวาสวัดฝาง กล่าวว่า ก่อนหน้านี้โรงเรียนที่มีรั้วติดกับวัดก็ถูกขโมยเลื่อยไฟฟ้าไป ส่วนศูนย์เด็กเล็กที่อยู่ไม่ไกลจากวัดก็เพิ่งถูกขโมยคอมพิวเตอร์ที่มีเพียงเครื่องเดียวในศูนย์ไป คาดว่าน่าจะเป็นคนร้ายรายเดียวกัน หากใครพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยนาท เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี