รปภ.เหยื่อป้าวัย 69 ปี ที่ถูกล็อกล้อในสนามบินเชียงใหม่ พ้นขีดอันตรายแล้ว

667

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานเชียงใหม่ ที่ถูกคุณป้าอายุ 69 ปี ขับรถพุ่งชน พ้นขีดอันตรายแล้ว 

เหตุการณ์ที่คุณป้า อายุ 69 ปี ขับรถพุ่งชน รถ 5 คัน ที่จอดอยู่บริเวณจุดจอดรถรับส่งผู้โดยสาร ภายในสนามบินเชียงใหม่ ได้รับความเสียหาย และยังขับรถพุ่งชนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันจันทร์ที่ผ่านมานั้น

พันตำรวจโท ธงชัย บัวเงิน รองผู้กำกับสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ บอกว่าหลังเกิดเหตุคุณป้าไม่ได้หลบหนี และรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยอ้างว่าป่วยเป็นโรคพาร์กินสัน และอัลไซลเมอร์ ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ และจำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ เบื้องต้นจึงยังไม่ได้แจ้งข้อหา และได้ปล่อยตัวกลับไปก่อน เนื่องจากหลังเกิดเหตุ ไม่ได้หลบหนี และยินยอมจ่ายค่าเสียหาย และค่ารักษาพยาบาลให้ผู้บาดเจ็บทั้งหมด ซึ่งขณะนี้กำลังเตรียมรวบรวมพยานหลักฐานประกอบสำนวนคดี โดยสันนิษฐานว่าเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นอุบัติเหตุ

ขณะที่อาการนายวัชระ ไชยวงศ์ รปภ. ผู้บาดเจ็บ มีบาดแผลที่แขนซ้าย และท้อง ตอนนี้พ้นขีดอันตราย สามารถให้ปากคำกับตำรวจได้ เขาบอกว่า ในวันเกิดเหตุมีรถ โตโยต้า วีโก้ จอดในที่ห้ามจอดนานกว่า 1 ชั่วโมง จึงประสานหัวหน้ารปภ. และมีคำสั่งให้ล็อกล้อรถ

จากนั้นคุณป้า และเพื่อนอีกหนึ่งคนเดินออกมาจากอาคารผู้โดยสาร สอบถามสาเหตุที่โดนล็อกล้อ เขาจึงบอกเธอว่า จอดที่ห้ามจอดเกินเวลา ต้องไปเสียค่าปรับด้านในอาคาร โดยคุณป้าก็ยินยอม และเดินไปเสียค่าปรับ ส่วนเพื่อนนั่งรออยู่ในรถ หลังจากเสียค่าปรับเสร็จเขาจึงปลดล็อกล้อให้ และเธอขึ้นรถตามปกติไม่ได้มีปากเสียงทะเลาะกัน ก่อนเขาจะยืนโบกรถให้เธอและถูกพุ่งชนโดยไม่ได้ตั้งตัว

ผู้สื่อข่าวของเราได้โทรศัพท์ติดต่อญาติของคุณป้า ให้ข้อมูลว่า เธอป่วยเป็นโรคพาร์กินสัน และอัลไซเมอร์มานานกว่า 3 ปี ปกติแล้วจะมีคนดูแลอยู่ที่บ้านไม่ให้เธอออกไปไหน ซึ่งวันเกิดเหตุช่วงเช้าเธอมีปากเสียงกับผู้ดูแลบอกว่าจะขับรถไปส่งเพื่อนที่สนามบิน ผู้ดูแลจึงยอมปล่อยให้เธอออกบ้านไป ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เธอก่อเหตุรุนแรง ปกติแล้วจะมีอาการหงุดหงิดง่าย และตาขวาง แต่ก็ไม่บ่อยครั้งเพราะกินยาต่อเนื่อง